8 mẹo cơ bản để làm quen với giao diện mới của Steam

Vào hôm qua, thư viện lớn đầu tiên của Steam đã bước vào giai đoạn open beta. Giao diện mới của nó tuy bắt mắt nhưng cần một ít thời gian để làm quen. Sau đây là 8 mẹo giúp bạn dễ dàng sử dụng trang thư viện này hơn.

8 mẹo cơ bản để làm quen với giao diện mới của Steam - Ảnh 1.

TRUY CẬP THƯ VIỆN MỚI

Hiện tại, trang thư viện của Steam vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Do đó, chúng ta cũng có thể sẽ khó để làm quen với những thứ mới mẻ mà nó đem tới. Hãy trân trọng những quãng thời gian ngây thơ kiểu thế này, phòng khi có gì đó biến đổi bạn sẽ chẳng thể nào trở tay kịp. Đây là mẹo đầu tiên, đồng thời cũng là một bài học cuộc sống.

Mẹo thứ hai: Nếu bạn muốn truy cập vào trang thư viện ngay lúc này, hãy nhấp vào menu trên góc trái của Steam, chọn “setting”, rồi nhấp vào tab account. Bạn sẽ thấy một mục có nhãn “beta participation”. Sau đó, nhấp vào “change”, một cửa sổ sẽ phát triển ra, bạn chọn tiếp “Steam beta update”, sau đó khởi động lại Steam.

ẨN NHỮNG TÍNH NĂNG CỘNG ĐỒNG PHIỀN PHỨC

Trang thư viện mới của Steam tập trung nhiều vào cộng đồng, nhưng không phải ai cũng thích nó. Theo như tôi biết, đây là yếu tố bị phàn nàn nhiều nhất của bản thử nghiệm tính tới lúc này. Đặc biệt, một số người dường như khó chịu khi rất nhiều trang game đưa hoạt động vui chơi của bạn bè mình lên. Ngoài ra, cộng đồng Steam thích đang ảnh… khiêu dâm, mặc dù không nội dung khiêu dâm nào được duyệt ngay tức khắc. May mắn thay, bạn bè của bạn luôn nằm góc trên của thanh trạng thái hoạt động, nhưng các kết quả và ảnh chụp màn hình của họ có thể phá hỏng tựa game mà bạn đang chơi.

Hiện tại vẫn chưa có tác dụng nào có thể tắt được đặc điểm này hoàn toàn, nhưng cũng có một phương pháp dùng tạm được. Lần này, bạn chọn tab “library”, trong đó có một chức năng gọi là “low bandwidth mode”, nhấp vào đó.

8 mẹo cơ bản để làm quen với giao diện mới của Steam - Ảnh 2.

CẢI THIỆN HIỆU SUẤT

Bấm vào menu và lựa chọn chế độ “low performance mode “, tựa game bạn đang chơi sẽ mất vài hiệu ứng đồ hoạ nhưng tốc độ tải lại được cải thiện đáng kể. Khá thích hợp cho những ai xài Steam trên máy cũ.

KÉO VÀ THẢ

Thư viện Steam mới sẽ tập trung nhiều vào các “bộ sưu tầm”, cho phép bạn tổ chức và sắp xếp các tựa game vào các thẻ do Steam tạo hoặc theo tùy chỉnh của bạn. Nếu bạn muốn thêm một trò chơi vào bộ sưu tầm, chúng ta cũng có thể nhấp chuột phải vào tựa game đó, kéo xuống và chọn “add to” (cách này cực mất thời gian). Thay vào đó, chỉ cần kéo và thả icon tựa game của bạn vào bất cứ bộ sưu tầm nào bạn muốn.

DỪNG GAME TRƯỚC KHI CHÚNG BẮT ĐẦU

Chắc hẳn ai cũng từng gặp cơn ác mộng khi bấm vào nhầm game và phải chờ một đống intro của tựa game mà bạn không muốn chơi, và phải chờ nó chạy xong đoạn mở đầu mới có thể thoát ra lại desktop. Tuy nhiên, nếu bạn để ý ở chỗ title của tựa game khi bạn vừa nhấp vào nó, bạn sẽ thấy một chữ “Stop” to đùng. Nhấp vào đó và Steam sẽ lập tức tắt tựa game đó.

8 mẹo cơ bản để làm quen với giao diện mới của Steam - Ảnh 3.

XẾP CÁC TRÒ CHƠI THEO DUNG LƯỢNG TRÊN Ổ CỨNG CỦA BẠN

Nếu bạn rất tệ trong việc quản lý ổ cứng, thư viện Steam có thể giúp bạn. Trong hầu hết danh mục đều có tùy chọn sắp xếp (sort by), một trong nhiều đó là size on disk”. Chúng ta có thể bật chức năng này cho cả thư viện của bạn hoặc chỉ vài mục cụ thể.

BẠN ĐANG CÓ RẤT NHIỀU GAME MỚI, ĐỪNG HỐT HOẢNG

Sau khi cập nhật thư viện, chúng ta cũng có thể thấy bộ sưu tầm game của mình đồ sộ hơn một chút. Đó là vì Steam hiển thị những tựa game miễn phí mà bạn đã chơi trong thư viện của mình, ngay cả những lúc bạn không sở hữu chúng hoặc chúng đã bị gỡ khỏi cửa hàng. Nếu bạn không muốn thư viện của mình bị lộn xộn bởi những tựa game mà bạn sẽ không bao giờ chơi lại, bôi đen những tựa game đó rồi nhấp chuột phải, vào tab “manager” rồi chọn “hide selected games”.

QUẢN LÝ “SỰ XẤU HỔ” CỦA BẠN

Nếu bạn là một người tự ti, tại sao không tìm cách để sắp xếp lại những tựa game mà bạn sẽ xấu hổ nếu chưa kịp chơi theo trend? Khi tạo một bộ sưu tầm mới, sẽ phát triển ra một mục gọi là “play state”, trong đó sẽ có tùy chọn “unplayed”, nhấp vào đó và Steam sẽ tổng hợp lại những tựa game mà bạn chưa chơi vào cùng một bộ sưu tầm.

Dead by Daylight miễn phí 100% thời điểm cuối tuần này, game thủ có thể tải và chơi ngay tức khắc

Nguồn: GameK