8 điều học được trong game để sinh tồn ở thế giới có Zombies

Hãy sát cánh bên nhau

Ví dụ điển hình: Left 4 Dead

Khi bạn đã bị dồn tới chân tường trong khi cái chết thì đang lảng vảng khắp mọi nơi, hãy ghi nhớ rằng chỉ có đồng đội mới có thể giúp bạn thoát khỏi tình thế hiểm nghèo đó. Sự khác biệt, thù hận.v..v… cần được xếp qua một bên để nhường chỗ cho mục tiêu duy nhất: sống sót bằng mọi giá…

8 điều học được trong game để sinh tồn ở thế giới có Zombies - Ảnh 1.

Chẳng ai biết trước khi nào thì một tên zombie khó ưa sẽ xồ ra từ trong bóng tối, bất thình lình nhảy lên quặp lấy đầu bạn? Bởi vậy, tìm cho mình vài đồng đội tốt chắc chắn sẽ là một ý tưởng không tồi.

Thấu hiểu được điều này, Left 4 Dead thực sự đề cao tinh thần đồng đội trong gameplay. Ở mức độ khó nhất, nếu không có teamwork tốt, đa phần người chơi sẽ chẳng thể trụ nổi qua phút thứ 10.

8 điều học được trong game để sinh tồn ở thế giới có Zombies - Ảnh 2.

Thế nhưng trong cái tình cảnh người thì ít mà xác sống thì nhiều ấy, vẫn có vài kẻ khoái làm “siêu nhân”, thích thể hiện sức mạnh bằng cách hùng hục đi tiên phong, bỏ rơi đồng đội phía sau. Theo kinh nghiệm chơi game và xem phim kinh dị của người viết, đa số trường hợp “bò lạc” như thế đều sẽ sớm trả giá bằng một cái chết vô cùng nhạt nhẽo.

Hãy gạt bỏ bản tính “siêu nhân” và luôn theo sát đồng đội, đó là bài học xương máu cần được khắc ghi trong đầu.

Biết cách dự trữ nhu yếu phẩm

Ví dụ điển hình: Dead Island

8 điều học được trong game để sinh tồn ở thế giới có Zombies - Ảnh 3.

Thời nay thực phẩm, nước uống và các thiết bị y tế luôn là thứ sẵn có bất cứ lúc nào bạn cần đến. Nhưng khi thảm họa Zombie ập tới, chúng sẽ trở nên quý hơn vàng! Khi chơi Dead Island, việc dự trữ những thứ trên chẳng bao giờ là thừa bởi bạn không thể biết khu vực an toàn tiếp theo sẽ nằm ở đâu.

Hãy cố gắng đem trong người càng nhiều nhu yếu phẩm càng tốt, và một chút chi phí mặt cũng là thứ không thể không có. Bạn sẽ cần đến tiền để mua hay sửa chữa vũ khí. Nhiều người đang tự hỏi, trong cái thời khắc sinh tử đó, liệu “tên điên” nào lại đi cung cấp các dịch vụ như vậy để kiếm tiền? Trớ trêu thay, những “tên điên” như vậy lại tồn tại khắp nơi và bạn thì lại đang rất cần các dịch vụ mà họ cung cấp.

8 điều học được trong game để sinh tồn ở thế giới có Zombies - Ảnh 4.

Nói chung trong một thế giới với đầy rẫy zombie, tiết kiệm là đức tính không tốt. Hãy hào phóng mở rộng hầu bao và trang bị cho mình những gì tốt nhất có thể, còn không bạn sẽ sớm làm mồi cho những sinh vật đi cà giật còn miệng thì rên hừ hừ ngoài kia.

Hãy luyện tập để trở thành một tay thiện xạ

Ví dụ điển hình: House of the Dead

Trong những tình thế bắt buộc phải sử dụng súng đạn để thoát thân, bạn hãy chắc chắn là từng phát bắn của mình phải thật chuẩn xác. Đừng tốn công bắn vào chân, tay hay thân người dặt dẹo của lũ zombie bởi nói chung “các bạn ý” chẳng cần quá nhiều máu để duy trì sự sống cho cái thân hình vốn đã trắng bệch của mình.

8 điều học được trong game để sinh tồn ở thế giới có Zombies - Ảnh 5.

Nguyên tắc vàng: headshot sẽ là cách hiệu quả nhất để tiễn đưa một con zombie khỏe mạnh về nơi an nghỉ cuối cùng. House of the Dead và rất nhiều tựa game khác đã dạy cho chúng ta điều này. Với đám kẻ thù vô cùng “dai máu”, nếu không nhắm vào đầu thì chắc chắn người chơi sẽ phải trả giá…

Tìm nơi trú ẩn thật kiên cố

Ví dụ điển hình: Call of Duty: World at War

8 điều học được trong game để sinh tồn ở thế giới có Zombies - Ảnh 6.

Nếu lũ zombie bắt đầu chiếm cứ địa cầu, bạn sẽ chọn nơi nào để ẩn nấp? Nhà tù hay trại lính sẽ không phải lựa chọn tồi trong những hoàn cảnh như vậy.

Thế nhưng, đám zombie mất trí thường sẽ làm tất cả mọi việc để xơi tái bộ não “ngon lành” của bạn. Điểm mạnh khi trở thành zombie là morale (nhuệ khí) của sinh vật này sẽ chẳng bao giờ thuyên giảm trong mọi hoàn cảnh, vậy nên sẽ chẳng có thứ gì có thể làm nản lòng lũ zombie đang đói.

8 điều học được trong game để sinh tồn ở thế giới có Zombies - Ảnh 7.

Trong chế độ zombie mode của Call of Duty, người chơi sẽ phải đóng những thanh gỗ lớn vào địa điểm mà lũ zombie sinh ra. Nếu nhiệm vụ thất bại, game sẽ sớm kết thúc với việc đám xác sống lan tràn khắp nơi.

Nếu không sở hữu một kỹ thuật tốt, không ít người chơi sẽ dễ cảm thấy lúng túng, sợ hãi dẫn tới một cái chết thê thảm. Một lời khuyên hữu dụng khi đang bị bủa vậy là hãy cố gắng lên tầng cao nhất, khóa chặt cửa và phá hủy cầu thang. Bạn sẽ sớm nhận ra đám zombie không biết cách leo trèo?!

(Còn tiếp…)

Loạt hình nền PC tuyệt đẹp về các nữ nhân vật game nóng bỏng
Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK