60% người chơi máy tính Châu Âu thích CPU AMD hơn Intel, nhiều người dân dùng CPU AMD lại chọn… GPU Nvidia

Hiệp hội Phần cứng Châu Âu (European Hardware Association) mới đây đã công bố thông tin khá thú vị: 60% người chơi máy tính ở Châu Âu cho biết họ thích CPU AMD hơn Intel. Tuy vậy thay vì chơi full set đội đỏ, nhiều người dân dùng CPU AMD có xu hướng chọn GPU Nvidia.

60% người chơi máy tính Châu Âu thích CPU AMD hơn Intel, đa số người dùng CPU AMD lại chọn… GPU Nvidia - Ảnh 1.

Xu hướng này đến từ việc các hệ ứng dụng Ryzen thế hệ 3 (Ryzen 3000 series) đưa đến cho người dùng hiệu năng và mức giá phải chăng. Tuy vậy đội đỏ vẫn chưa tung ra dòng card màn hình hiệu năng cao thật sự có thể cạnh tranh với GeForce RTX 2080 trở lên, vì vậy các game thủ vẫn ưu tiên lựa chọn Nvidia cho dàn máy của mình.

60% người chơi máy tính Châu Âu thích CPU AMD hơn Intel, đa số người dùng CPU AMD lại chọn… GPU Nvidia - Ảnh 2.

Sức hút của AMD Ryzen được xác minh thông qua việc các hệ ứng dụng của đội đỏ liên tục xây dựng thương hiệu trong danh sách bán chạy. Điển hình như theo cửa hàng bán lẻ của Đức là Mind Factory thì doanh số các hệ ứng dụng AMD Ryzen thế hệ 3 bán rất chạy kể từ thời điểm ra mắt, đặc biệt là 50.000 CPU Ryzen 5 3600 đã đến tay người dùng. Tương ứng với CPU, các bo mạch chủ sử dụng chipset AMD cũng có doanh số rất tốt.

Theo WccfTech, biên dịch Gearvn

Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK