6 sự thật thú vị về Skyrim mà có thể bạn chưa biết

Nhà sáng tạo ra ngôn ngữ “Rồng”

6 sự thật thú vị về Skyrim mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 1.

Một chút tưởng niệm cho Adam Adamowicz, họa sĩ ý tưởng và nhà tạo mẫu cho ngôn ngữ “Rồng”ntrong game đã qua đời vì căn các bệnh ung thư vào tháng 2 năm 2012. Ông ấy đã từng làm việc trên nhiều dự án lớn khác của Bethesda như “Oblivion”, “Fallout 3” và “Fallout 4”.

Thế giới “Skyrim” có cả Mario

6 sự thật thú vị về Skyrim mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 2.

Ừ thì “Skyrim” không có Mario dưới vai trò là một thực thể cố định, nhưng ít nhất là nó có Charles Martinet, người lồng tiếng cho chàng thợ sửa ống nước người Ý đáng mến của khách hàng, và Charles đảm nhiệm lồng tiếng cho con rồng Paarthurnax.

Rất nhiều ca sĩ hợp sức để tạo bài hát mở màn

6 sự thật thú vị về Skyrim mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 3.

Mọi người hâm mộ đều biết bài hát mở màn của “Skyrim”, mọi người đều biết rằng bài hát này rất quy mô và phải cần một dàn hợp xướng nhiều người để thực hiện. Nhưng rốt cuộc là bao người? Lời giải đáp là 30 người. Và thậm chí các nhà phát triển còn gấp 3 số lượng âm thanh lên để tạo hiệu ứng của một dàn hợp xướng 90 người cho bài hát mở màn.

“Skyrim” mang tính giáo dục tốt

6 sự thật thú vị về Skyrim mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 4.

Trái với suy nghĩ game là vô bổ của phần đông, “Skyrim” là một tựa game có đựng được nhiều yếu tố văn hóa, lịch sử, nghệ thuật chuẩn xác. Thực tế cho thấy Đại học Rice ở Houston, Texas đã sử dụng “Skyrim” để dạy cho các em sinh viên về nền văn hóa truyền thống Scandinavia cổ điển.

Mối liên hệ với “Game of Thrones”

6 sự thật thú vị về Skyrim mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 5.

Ban đầu, Bethesda vốn được liên hệ để sản xuất ra một tựa game dựa theo series phim truyền hình “Game of Thrones”, nhưng thay vào đó, họ đã tạo ra đời “The Elder Scrolls V: Skyrim”. Có lẽ chính quyết định tự tạo nên một thế giới giả tưởng cho cộng đồng fan của mình thay vì làm một tựa game ăn theo mà Bethesda đã toàn tâm toàn lực phát triển được một kiệt tác như thế.

Người Nhật Bản yêu thích “Skyrim”

6 sự thật thú vị về Skyrim mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 6.

Nhật Bản là một trong cái nôi của ngành game thế giới, và người dân nơi đây có một sở thích chơi game rất riêng biệt, khác xa với phương Tây. Tuy nhiên, “Skyrim” được coi là một ít những game phương Tây rất được quan tâm tại Nhật Bản và thậm chí trở thành game nước ngoài đầu tiên được tạp chí Famitsu đánh giá 40/40 hoàn hảo.

GTA 4 chính thức ngừng bán trên Steam: Tạm biệt huyền thoại tuổi thơ
Theo Helino

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK