6 bí mật trong các tựa game huyền thoại trên PS2 mà không phải ai cũng biết

Bí mật về “zombie mặc áo xanh” trong Resident Evil 4

Resident Evil 4 – Mystery Person NEW Easter Egg | Quick Slip

Bí mật này trong Resident Evil 4 chỉ được hé lộ sau 12 năm kể từ ngày tựa game này ra đời. Quả trứng Phục Sinh này được hé lộ bởi Youtuber có tên SR212787, nhưng chỉ được biết đến rộng rãi khi Youtuber Slippy Slides phát hiện ra điều này.

Theo đó, một người đàn ông mặc áo khoác màu xanh bắt chước zombie một cách bí ẩn đã xuất hiện trên hòn đảo ở chương 5-4. Tuy nhiên, anh ta lại đứng ở một góc mà chẳng ai quan tâm và cũng chẳng ai nhìn thấy cả, nếu như người chơi không sử dụng một khẩu súng ngắm bắn tỉa. Thế nên, phải đến 12 năm mới có người phát hiện ra thì cũng không có gì là lạ.

Bí mật căn hộ 3c trong Grand Theft Auto: Vice City

6 bí mật trong các tựa game huyền thoại trên PS2 mà không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

Khi tìm đến đúng căn hộ này, người chơi sẽ phát hiện thấy một buồng tắm có vết máu loang lổ trên tường và cạnh đó là một chiếc cưa. Trên thực tế đây là một “eater egg” thú vị gợi nhớ đến một cảnh quay trong bộ phim tội phạm nổi tiếng “Scarface”, vốn là niềm cảm hứng để các nhà phát triển tạo nên “Grand Theft Auto: Vice City”.

Thông điệp bí ẩn trong GTA III

6 bí mật trong các tựa game huyền thoại trên PS2 mà không phải ai cũng biết - Ảnh 3.

Thay vì thiết kế giới hạn một cách cứng nhắc phạm vi hoạt động của người chơi, các nhà phát triển đã để lại một thông điệp vui vẻ nói rằng “Bạn lẽ ra không đến được đây, biết chứ” nhằm nhắc khéo người chơi rằng họ đi đến góc chết của bản đồ rồi đấy.

Mở khóa nhân vật Wolverine trong Tony Hawk’s Pro Skater 3

6 bí mật trong các tựa game huyền thoại trên PS2 mà không phải ai cũng biết - Ảnh 4.

Người sói Wolverine là một skater bí mật trong Tony Hawk’s Pro Skater 3. Người chơi có thể hoàn thành Career Mode với 54 lần thắng và 3 huy chương vàng, lần đầu để mở khóa Darth Maul, và sau đó thực hiện lại lần nữa để mở khóa Wolverine. Bạn cũng có thể sử dụng mã cheat “YOHOMIES” để mở khóa tất cả các skater nếu cảm thấy quá lười.

6 quái vật kỳ bí trong Silent Hill

Với những người yêu thích thể loại game kinh dị, cái tên Silent Hill đã trở nên hết sức quen thuộc. Ra đời lần đầu vào năm 1999, đến nay, dòng game này đã phát hành được 9 phiên bản trải dài trên nhiều hệ máy khác nhau như: PS, PS2, PS4, PS Vita, Xbox, Xbox One, PC…

Sau 21 năm phát hành, những tưởng mọi ngóc nhách trong Silent Hill đã được khám phá hết. Nhưng bất ngờ thay, mới đây, một game thủ có tên “rooker666” đã phát hiện ra 6 con quái vật mới có tên viết tắt lần lượt là FRG, EI, MKY, OST, BTFY và SNK.

6 bí mật trong các tựa game huyền thoại trên PS2 mà không phải ai cũng biết - Ảnh 5.
6 bí mật trong các tựa game huyền thoại trên PS2 mà không phải ai cũng biết - Ảnh 6.
6 bí mật trong các tựa game huyền thoại trên PS2 mà không phải ai cũng biết - Ảnh 7.
6 bí mật trong các tựa game huyền thoại trên PS2 mà không phải ai cũng biết - Ảnh 8.
6 bí mật trong các tựa game huyền thoại trên PS2 mà không phải ai cũng biết - Ảnh 9.
6 bí mật trong các tựa game huyền thoại trên PS2 mà không phải ai cũng biết - Ảnh 10.
6 bí mật trong các tựa game huyền thoại trên PS2 mà không phải ai cũng biết - Ảnh 11.

Thế mới biết, thế giới trong game luôn chứa đựng nhiều bí ẩn vẫn chưa được khám phá. Hãy thử kiểm tra lại những tựa game mình đang có, biết đâu, bạn lại phát hiện ra những sự thật còn hấp dẫn hơn thì sao?

Không có phần chơi New Game+ trong Suikoden 2

Suikoden 2phát hành năm 1998 dành cho hệ PlayStation là một tựa game nhập vai hấp dẫn được rất nhiều người biết đến, và cũng chình vì vậy mà việc trò chơi thiếu vắng chế độ New Game+ đã khiến cho cộng đồng cảm thấy hết sức thắc mắc. Đến tận năm 2016 (tức 18 năm sau), cuối cùng thì các modder cũng tìm ra lời giải cho nỗi trăn trở này: Suikoden 2 quả thực có tính năng New Game+ nhưng vì lý do nào đó nó đã bị cắt bỏ khỏi tựa game chính thức.

6 bí mật trong các tựa game huyền thoại trên PS2 mà không phải ai cũng biết - Ảnh 12.

Thông qua việc mổ xẻ hệ thống file của Suikoden 2, các modder đã tìm ra nhiều đoạn hội thoại ẩn không hề có trong tựa game năm 1998. Đáng chú ý nhất trong số đó là câu nói: “Thế giới có muôn vàn hình dạng tuy giống mà khác nhau. Hành trình mà bạn từng đi qua có thể được tái hiện lại trong một thế giới khác. Sức mạnh và kiến thức của bạn sẽ được giữ lại ở điểm xuất phát của một khởi đầu mới. Rất nhiều người đã tìm kiếm điều này, bạn có phải là một trong số đó không?” – Rõ ràng đây chỉ là những lời mô tả văn hoa về một chế độ chơi cho phép bạn bắt đầu lại từ đầu game với chỉ số và đồ đạc giữ nguyên, điểm đặc trưng của New Game+.

6 bí mật trong các tựa game huyền thoại trên PS2 mà không phải ai cũng biết - Ảnh 13.

Ngôi làng Sajah bán nhiều vật phẩm mạnh hơn sau khi bạn tiêu diệt được trùm cuối.

Điều này cũng trùng khớp với những gì có trong tựa game gốc. Sau khi diệt được trùm cuối, bạn vẫn có thể tiếp tục chơi và kiếm được các trang bị mạnh hơn ở khu vực Sajah Village trong khi bạn chẳng có lý do gì để sử dụng chúng cả. Một số giả thuyết li kì hơn còn cho rằng, bạn có thể đưa ra những quyết định khác và khiến cốt truyện game thay đổi trong New Game+, ví dụ như nhận thanh kiếm hắc ám Black Sword Rune thay vì tấm khiên Bright Shield.

Tất tần tật những điều về Call of Duty: Warzone, kẻ “hạ sát” PUBG
Theo Nhịp Sống Việt

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK