5 tựa game huyền thoại trên PC đã ngấm vào máu game thủ 8X, 9X đời đầu

Những anh em trong thế hệ 8X mà được tiếp cận với máy tính và chơi game trên PC thì thật là những người may mắn thời đó với lý do là một chiếc máy tính thời đó rất hiếm và rất đắt đỏ, muốn sở hữu một chiếc máy tính thì mất cả tấn thóc chứ chả chơi. Vậy nên khi được chơi những tựa game trên chiếc PC yêu quý của mình thì đến bây giờ mình vẫn không thể nào quên, cảm xúc vẫn gần như nguyên vẹn.

1. Game Road Rash- Game Đua Xe Mô Tô Đánh Nhau Đường Phố

Game ra đời từ những năm 90 và đã tạo thành cơn sốt cực hot thời đó. Tham gia vào game, bạn sẽ vào vai một tay đua moto tham gia vào những chặng đường đua phi pháp, trong quá trình đua bạn có thể đá xe, cầm gậy, dây xích… tất cả cái gì bạn có thể làm để cản những tay đua khác và sẽ còn kịch tính hơn khi có cả cảnh sát đuổi bắt. Đừng để “đo đường” trước mặt cảnh sát nhé vì bị bắt coi như chặng đua của bạn coi như kết thúc luôn rồi đó.

5 tựa game huyền thoại trên PC đã ngấm vào máu game thủ 8X, 9X đời đầu - Ảnh 1.

Road Rash hay còn được gọi với cái khác là đua xe đường phố. Là một tựa game đua xe moto được phát hành bởi hãng Electronic Arts.

2. Counter Strike 1.1

Đã đua xe thì phải chơi bắn súng và thật đã khi hòa mình vào Counter Strike 1.1

Chắc hẳn nhớ đến game Half life 1.1 phải kể đến những thế hệ đầu tiên của Việt Nam được tiếp xúc với máy tính. Đây là game đồng lứa với game AOE và 2 game này đã trở thành cặp đôi huyền thoại của làng game offline thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Ngày này game Half life 1.1 không còn hot như ngày xưa nữa nhưng nó vẫn là một trong những game offline được yêu thích nhất.

5 tựa game huyền thoại trên PC đã ngấm vào máu game thủ 8X, 9X đời đầu - Ảnh 2.

Counter Strike

Cách chơi của game này khá đơn giản, bạn sẽ hóa thân thành cảnh sát để đối đầu với cướp để cứu con tin, hoặc hóa thân thành cướp để chiến đấu với cảnh sát. Có rất nhiều loại vũ khí và chiến trường cho bạn lựa chọn. Bạn có thể chơi với máy hoặc chơi với bạn bè trong mạng LAN.

3. Beach Head 2000, Beach Head 2002

Cách đây cả chục năm, khi mới tung ra thị trường Beach Head gần như là bá chủ trong trái tim của mọi game thủ, đặc biệt là những ai là fan ruột của thể loại bắn súng.

Khó lòng quên được tựa game lừng lẫy một thời của Digital Fusion Games. Những giờ phút quay cuồng cùng khẩu M60 cắm chốt, những chiếc trực thăng, tiêm kích quần thảo trên bầu trời bảo vệ bờ biển (Bead Head 2000) và Beach Head 2002 (Bảo vệ đất liền) chiến đấu với máy bay, quân địch, xe tăng, xe đổ bộ…

5 tựa game huyền thoại trên PC đã ngấm vào máu game thủ 8X, 9X đời đầu - Ảnh 3.

Beadhead 2000

5 tựa game huyền thoại trên PC đã ngấm vào máu game thủ 8X, 9X đời đầu - Ảnh 4.

Beadhead 2002

4. Age of Empires

Game chiến thuật đi vào huyền thoại với một sức sống mãnh liệt cho đến tận bây giờ dù cho có rất nhiều phiên bản nâng cấp nhưng tựa game hiện tại vẫn có một sức hút và hấp dẫn riêng của nó.

Khi chơi game Age of Empires, người chơi sẽ phải trải qua 4 thời kỳ tương ứng với 4 lần lên đời gồm Stone Age -Thời kỳ đồ đá, Tool Age – Thời kỳ công cụ, Bronze Age – Thời kỳ đồ đồng, Iron Age – Thời kỳ đồ sắt. Trong game có khá nhiều loại vũ khí cung cấp cho người chơi như cung, chém hay sọc xiên và mỗi loại quân sẽ có lợi thế phù hợp với từng đất nước khác nhau.

5 tựa game huyền thoại trên PC đã ngấm vào máu game thủ 8X, 9X đời đầu - Ảnh 5.

Age of Empire

5. StarCraft

StarCaft tựa game chiến thuật thời gian thực được Blizzard phát hành trên toàn thế giới vào năm 1998, từng tạo ra cơn sốt phòng máy ở Việt Nam vào những năm 2000.

Được ông anh dậy chơi thế là cả anh em trong nhà “đều nghiện” luôn khi tham gia vào những trận chiến này lửa, đầy toan tính chiến thuật của 3 binh đoàn: Protoss, Terran và Zerg.

5 tựa game huyền thoại trên PC đã ngấm vào máu game thủ 8X, 9X đời đầu - Ảnh 6.

Starcaft.

Tâm Sự Game Thủ: Hồi ức về một tuổi thơ trốn học chơi 4 nút
Theo Nhịp Sống Việt

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK