5 điều game thủ có thể yêu thích hoặc ghét ở Call of Duty 2019

Dù luôn có lịch trình phát thành thường niên, thương hiệu Call Of Duty vẫn cho thấy được sức hút mạnh mẽ thông qua doanh số bán ra hàng năm đều rất ấn tượng. Với việc hoạt động lại series Modern Warfare, Activision hứa hẹn rằng đây sẽ là 1 mặt hàng kế thừa những gì tinh túy của dòng game cũ cùng với một câu chuyện mới về chiến tranh và xung đột của thời hiện đại ngày nay.

5 điều game thủ có thể yêu thích hoặc ghét ở Call of Duty 2019 - Ảnh 1.

Bài viết hôm xin được mang đến năm cách mà Activision sẽ làm để Modern Warfare thực sự gây ấn tượng trong mắt của người hâm mộ dòng game này:

1. Khối lượng bao hàm vừa phải

Khi một series game kéo dài, nó sẽ dần mất chất và bị xáo trộn bởi nhiều yếu tố của các phiên bản trước đó. Call Of Duty luôn lặp đi lặp lại rất nhiều những cơ chế trong suốt nhưng năm trước đó, khiến mỗi phiên bản ra mắt đều ít thấy có sự đổi mới. Do vậy, Infinity Ward sẽ tìm cách loại bỏ vấn đề này bằng việc triển khai một cách tiếp cận đơn giản để giúp tựa game được đón nhận tốt hơn.

5 điều game thủ có thể yêu thích hoặc ghét ở Call of Duty 2019 - Ảnh 2.

2. Chuỗi tiêu diệt

Kể từ lúc chuỗi điểm (scorestreak) lên ngôi, nhiều người chơi đã cảm thấy thất vọng vì những ảnh hưởng của nó lên lối chơi của phần chơi mạng. Do vậy mà Modern Warfare 2019 đã loại bỏ cơ chế này để quay trở về với chuỗi tiêu diệt (killstreak) nhằm mang đến những cảm giác về chiến đấu và chiến thuật tốt nhất mà họ đã từng làm trước đây.

3. Chế độ Gunfight 2v2

Đây thực sự là một điểm khởi sắc của MW 2019 bởi nó được nhiều người chơi đón nhận tích cực khi bản tựa game phát hành bản beta. Với hai người chơi mỗi bên, Gunfight tập trung vào tinh thần đồng đội, sự kiên trì và các kĩ năng điêu luyện bởi người chơi sẽ chỉ sử dụng vũ khí mà game cung cấp, qua đó tăng thêm sự kịch tính, căng thẳng cũng như sự thử thách trong mỗi ván đấu.

5 điều game thủ có thể yêu thích hoặc ghét ở Call of Duty 2019 - Ảnh 3.

4. Trở lại là Modern Warfare

Kể từ lúc kết thúc series MW cách đây 8 năm trước cho tới lúc này, nhiều người chơi hy vọng Activision, có thể sẽ đưa đến một Call Of Duty mới nhưng vẫn còn giữ được cái chất quen thuộc của MW ngày xưa. Và khi được xem qua những đoạn giới thiệu về gameplay và những cơ chế quen thuộc, người chơi dường như sẽ có được sự quay trở về của những điều quen thuộc trong một vẻ bề ngoài mới mẻ hơn.

5. Một cốt chuyện vững chắc.

Ngoài việc mang trở lại những nhân vật “tượng đài” của dòng MW, Infinity Ward hứa hẹn mang đến một câu chuyện mới với bối cảnh của một thế giới hiện đại hơn lấy cảm hứng từ những sự kiện của series gốc. Nhiều người chơi mong chờ vào một cốt truyện mạch lạc, thống nhất và vững chắc hơn.

5 điều game thủ có thể yêu thích hoặc ghét ở Call of Duty 2019 - Ảnh 4.

Dẫu vậy, Call Of Duty Modern Warfare vẫn có thể tồn tại năm điểm yếu khiến tựa game có thể bị đánh giá thấp nếu chúng xây dựng thương hiệu trong game:

1. Tư duy tiếp cận cũ

Trong suốt chiều dài phát triển của mình, Call Of Duty dường như luôn được vận hành bởi một cơ chế duy nhất và luôn đảm bảo rằng, mỗi tựa game ra mắt đều khiến cho người chơi có một cảm giác hết sức quen thuộc đến nhàm chán. Thậm chí, những phiên bản gần đây, dù đã có không ít sự thay đổi, song điều mà người chơi nhận được, luôn là một cảm giác chiến đấu chẳng mấy đổi thay.

2. Thiếu sự cải tiến

Kể từ sự đột phá trong mảng multiplayer vào giữa những năm 2000, thì cho tới lúc này, Call Of Duty chưa thực sự có thêm một cải tiến thực sự nào khác trong những sự sáng tạo của mình. Các tựa game vừa mới đây hầu như sử dụng cùng một cơ chế bắn và cảm giác súng mà họ đã sử dụng rất nhiều trong thập kỉ trước, gây nên một nỗi nhàm chán khó tả cho người chơi.

5 điều game thủ có thể yêu thích hoặc ghét ở Call of Duty 2019 - Ảnh 5.

3. Giao dịch vi mô

Đây gần như là điều mà không riêng gì Activision, mọi hãng game đều sử dụng nó dưới nhiều dạng khác nhau khác nhau với mục tiêu gia tăng thêm hàng tấn lợi nhuận cho các mặt hàng mới của minh. Do vậy, thay vì hy vọng rằng những giao dịch vĩ mô không xây dựng thương hiệu, hay hy vọng cho tựa game không xây dựng thương hiệu cơ chế trả tiền giành chiến thắng.

4. Độ khó cao nhất không đổi

Dù luôn có sự thay đổi trong nội dung, thì với nhiều người yêu thích trải nghiệm độ khó cao nhất, tựa game vẫn thực sự còn rất dễ. Chỉ cần qua một chút thời gian luyện tập để làm quen với các tính năng và chi tiết mới là người chơi đã có thể phá đảo tựa game ở mức độ khó nhất. Do vậy mà người chơi hy vọng rằng, khi những game thủ lão làng trở lại, game nên tăng độ khó nhiều hơn nữa.

5 điều game thủ có thể yêu thích hoặc ghét ở Call of Duty 2019 - Ảnh 6.

5. Hệ thống vũ khí quen thuộc

Hàng năm, các phiên bản Call Of Duty đều được bổ sung thêm một lượng vũ khí mới phụ thuộc vào bối cảnh cũng như chủ đề của tựa game. Do vậy và với MW 2019, người chơi hy vọng rằng, kho vũ khí của game, ngoài những vũ khí quen thuộc từ MW phiên bản trước, game nên bổ sung nhiều vũ khí mới được gia công thời kì hiện đại ngày nay để giúp người chơi có nhiều trải nghiêm thú vị hơn.

PES vừa có màn “cà khịa” FIFA cực khét trên mạng xã hội

Nguồn: GameK