4 điều cần biết trước khi quyết định mua The Last of Us 2

Với Studio Naughty Dog, phần thứ hai của tựa game The Last of Us được xem là 1 trong những tựa game lớn nhất và tham vọng nhất của hãng cho đến thời điểm ngày hôm nay. Và để có thể khẳng định được điều đó, hãng game chắc chắn sẽ phải cải thiện hơn nữa sản phẩm của mình trên rất nhiều khía cạnh khác nhau. Bài viết hôm nay xin được chỉ ra 4 tiêu điểm khá ấn tượng nhất có mặt trên thị trường trong tựa game này.

4 điều cần biết trước khi quyết định mua The Last of Us 2 - Ảnh 1.

Chuẩn bị cho cơn thịnh nộ

Khi phiên bản đầu tiên của The Last of Us xoay quanh câu chuyện về tình nhân ái giữa hai con người và rồi trở thành tình cha con giữa Joel và Ellie, thì trong phần hai này, Naughty Dog sẽ đưa đến một thái cực khác của cảm xúc mà có lẽ ít tựa game nào muốn khai thác: cơn thịnh nộ. Ellie lớn lên khi thế giới đã vào thời điểm hậu tận thế, khi con người phải luôn đấu tranh để chống lại nhưng sinh vật kỳ dị cũng như những nhóm người xấu xa. Cuối cùng Ellie cũng có thêm cái kết viên mãn khi cùng Joel tìm đến một cộng đồng an toàn và thân thiện để có thể xây dựng một cuộc sống mới với trải nghiệm mới. Trong phần II, Ellie cũng lần đầu tiên trải qua những cảm xúc lãng mạn đầu đời của mình với một cô gái trẻ có tên là Dina.

4 điều cần biết trước khi quyết định mua The Last of Us 2 - Ảnh 2.

Tuy nhiên, một thảm kịch nào đó đã xảy ra đã làm thay đổi hoàn toàn góc nhìn của Ellie và khiến cô bé bỗng chốc trở nên dữ dằn hơn và dấn thân vào một nhiệm vụ chết chóc để trả thù. Và những cảm xúc gay gắt đó khiến Ellie trở thành một con người khác khi bạn có thể nhìn thấy nét mặt khắc khổ của cô bé khi cô lẻn ra phía sau kẻ thù, kể cổ con dao và hạ sát chúng. Dường như Ellie sẽ thẳng tay trừng trị tất cả những người đã từng làm tổn thương cô hoặc người thân của cô.

4 điều cần biết trước khi quyết định mua The Last of Us 2 - Ảnh 3.

Di chuyển để sống sót

Giống như trong phiên bản đầu tiên, những trường đoạn động thái đều luôn căng thẳng và tàn bạo, Kẻ thù luôn biết phối hợp các cuộc tấn công của chúng chỉ bằng việc gọi thẳng tên của nhau. May mắn thay, Ellie đủ nhanh nhạy để di chuyển khỏi các tình huống bị vây và áp đảo, sau đó ẩn nấp để xử lý từng tên một. Dù tựa game cung cấp một môi trường thế giới mở đủ lớn sẽ khiến bạn nghĩ rằng việc ẩn nấp thực sự có thể làm sờn chí kẻ địch khi phải tìm kiếm bạn, thì bạn đã lầm. Một khi đã thấy bạn, chúng sẽ ráo riết săn lùng khiến bạn phải luôn di chuyển và động thái với một sự căng thẳng đến khó thở.

4 điều cần biết trước khi quyết định mua The Last of Us 2 - Ảnh 4.

Khác với Joel, Ellie giờ đây có thể nhảy được và điều này cho phép cô có thể vụt chạy và leo treo bất kể môi trường. Leo trèo qua mọi thứ dù là cách hay để không bị bắt, nhưng nó cũng khiến bạn dễ bị phát hiện hơn. Đôi khi, cách hiệu quả nhất là bạn luôn đi cúi người hoặc trườn bò trên địa hình, vì điều này có thể giúp cô bé tạm thời thoát khỏi tai mắt kẻ địch và ẩn nấp một cách an toàn. Tuy nhiên, như đã nói, kẻ địch sẽ không bao giờ từ bỏ việc săn lùng Ellie, do vậy mà bạn sẽ không bao giờ được an toàn thật sự mà phải liên tục di chuyển.

4 điều cần biết trước khi quyết định mua The Last of Us 2 - Ảnh 5.

Kẻ thù thông minh hơn.

Có lẽ bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi giờ đây, kẻ địch sẽ thông minh hơn khi biết phối hợp tấn công và sở hữu các công cụ đặc biệt như chó săn. Chỉ với một con chó săn, nó có thể đánh mùi được Ellie dựa vào mùi cơ thể và sẽ sớm phát hiện thấy cô bé. Do vậy, bạn sẽ buộc phải khử những công cụ này bằng cung tên hay vũ khí giảm thanh ngay khi phát hiện thấy nó. Với nhiều người yêu chó, thì quả thật việc này thực sự khó khăn khi con chó sẽ rên rỉ và giãy nảy đến chết khiến người chơi cảm thấy mủi lòng. Thế nhưng, thà giải quyết sớm còn hơn là để răng của chúng kề vào cổ của bạn.

4 điều cần biết trước khi quyết định mua The Last of Us 2 - Ảnh 6.

Ngoài con người, nhiều sinh vật kỳ dị như Shambler cũng là một loại sinh vật khiến bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi đối đầu với chúng. Dù không thể di chuyển nhanh, song với sự “trâu bò, lì lợm” của mình, bạn sẽ phải đốt một số lượng đạn không nhỏ và không thể lén lút để giết chúng. Với những người mới chơi, vài cuộc đối đầu đầu tiên sẽ sớm dẫn bạn đến cái chết, song khi đã có cho mình một chiến thuật hợp lý hơn, chúng ta có thể hạ gục những loài quái vật này nhanh hơn và ít tốn sức hơn.

4 điều cần biết trước khi quyết định mua The Last of Us 2 - Ảnh 7.

Cơ chế lắp ráp được cải thiện hơn.

Là một yếu tố gameplay hết sức quan trọng trong phần 1, cơ chế lắp ráp vẫn sẽ là một trọng tâm rất lớn trong phần tiếp theo. Khi bạn khám phá ra những tòa nhà hay trung tâm thương mại đổ nát, chúng ta có thể lùng sục để tìm kiếm bất kì các nguyên vật liệu nào để chế tạo vũ khí mới và các vật tư khác. Số lượng các vật phẩm chế tạo trong game cũng được bổ sung nhiều hơn một chút so với phiên bản trước, nhưng với mỗi tính năng mà các vật phẩm đó đem lại, bạn sẽ phải lựa chọn cho mình một chiến lược cụ thể trong việc chế tạo khi đang ở các tình huống khác nhau.

4 điều cần biết trước khi quyết định mua The Last of Us 2 - Ảnh 8.

Thêm vào đó, một số vật phẩm chế tạo trong game cũng sẽ bị khóa cho đến lúc bạn nhặt được các chỉ dẫn đặc biệt có tương quan đến các phần nâng cấp khác cho các vật phẩm trong kho đồ của bạn. Nếu bạn vô tình nhặt được một cuốn tạp chí về săn bắn, chúng ta có thể mở khóa chuỗi nâng cấp cho vũ khí của bạn như tăng tốc độ bắn hay giảm giật cho súng. Vì vậy, đừng bỏ sót bất kì món đồ nào bạn thấy được trong suốt quá trình chơi game.

[Vietsub] The Last of Us II – Đỉnh cao game bom tấn, nghệ thuật không khác phim Hollywood

Nguồn: GameK