20 mobi thông minh tốt nhất tại Mỹ

Sự có mặt trên thị trường của Pixel 4 trong tháng 11/2019 khiến iPhone X bị loại khỏi bảng xếp hạng.

So với tháng trước, bảng xếp hạng do Business Insider thực hiện có một thay đổi. Các điện thoại trong danh sách được nhìn nhận về thiết kế, tính năng và hiệu năng so với giá bán. Tuy nhiên, sản phẩm được lựa chọn từ thị trường Mỹ nên vắng nhiều mobi thông minh thương hiệu Trung Quốc như Xiaomi, Huawei…

20. LG V40

20 smartphone tốt nhất tại Mỹ

Điện thoại LG biến mất ở Việt Nam và thị phần của hãng này trên toàn cầu cũng tụt xuống sau các thương hiệu Trung Quốc, nhưng mobi thông minh LG vẫn rất được quan tâm tại Mỹ. V40 là mobi thông minh cao cấp của năm 2018. Máy có lợi thế ở khả năng nghe nhạc khi tích hợp chip giải mã DAC riêng. Màn hình OLED 6,4 inch với độ sắc nét QHD+ và thiết kế khuyết kiểu tai thỏ giống iPhone X. Mặt lưng là cụm camera 3 ống kính.

19. LG G8

20 smartphone tốt nhất tại Mỹ - 1

G8 có cấu tạo gọn nhẹ, nặng chỉ 167 gram, có bộ vỏ chống được nước, màn hình OLED rộng 6,1 inch. Điểm thu hút của dòng sản phẩm là có cảm biến quét tĩnh mạch, cho phép mở khoá hoặc điều khiển bằng lòng bàn tay nhưng khi luyện tập thực tế, đặc điểm này không hữu dụng.

18. Moto G7

20 smartphone tốt nhất tại Mỹ - 2

G7 nằm trong nhóm trung cấp với giá 300 USD. Sản phẩm không có mặt trên thị trường tại Việt Nam mà được kinh doanh chính tại Mỹ. Thiết kế với khung kim loại, mặt lưng kính, cùng nền tảng sử dụng Android giao diện gốc là ưu điểm của dòng sản phẩm. Camera kép chỉ hỗ trợ chụp ảnh xoá phông là hạn chế.

17. Razer Phone 2

20 smartphone tốt nhất tại Mỹ - 3

Mobile thông minh chơi game là xu hướng đang được quan tâm một năm trở lại đây. Sau nhiều lần giảm, mức giá 400 USD (khoảng 10 triệu đồng) khiến cho Razer Phone là lựa chọn đáng cân nhắc của nhiều người. Máy có cấu hình mạnh, màn hình độ quét cao 120Hz hướng đến game thủ cùng kiểu dáng thiết kế nam tính, tạo dáng vẻ khác biệt. Hạn chế là chất lượng camera không tốt.

16. Samsung Galaxy S9/S9+

20 smartphone tốt nhất tại Mỹ - 4

Dù Galaxy S10 và Note 10 đã có mặt trên thị trường, Galaxy S9 và S9 Plus vẫn là những sản phẩm hấp dẫn từ thiết kế cho tới tính năng. Bộ đôi có màn hình tràn viền 5,8 inch và 6,2 inch với khung nhôm, mặt lưng kính. Cả hai đều sử dụng cảm biến vân tay ở mặt lưng, cho thao tác sử dụng nhanh và chính xác hơn kiểu bên trong màn hình.

Sau 1 năm rưỡi có mặt trên thị trường, Galaxy S9 chính hãng không còn có mặt trên thị trường nhiều ở thị trường Việt Nam nữa. Máy chủ yếu được chào bàn ở thị trường xách tay.

15. iPhone 8/8 Plus

20 smartphone tốt nhất tại Mỹ - 5

Đây là bộ đôi có mặt trên thị trường cùng lúc với iPhone X năm 2017. Cả hai vẫn mang thiết kế truyền thống với màn hình viền dày, tích hợp cảm biến vân tay Touch ID và chưa có Face ID. iPhone 8 Plus có camera kép còn iPhone 8 thì không. Việc tiếp tục được cập nhật lên nền tảng sử dụng iOS 13 là lợi thế của model đã hơn 2 năm tuổi này.

14. iPhone XS/XS Max

20 smartphone tốt nhất tại Mỹ - 6

Bộ ba iPhone 11 có mặt trên thị trường nâng cao đẳng cấp của 2 sản phẩm này xuống nửa cuối của bảng xếp hạng. Trên các phần mềm đo hiệu năng như AnTuTu, số điểm mà bộ đôi này đạt được vẫn bỏ xa những mobi thông minh Android hàng đầu.

XS và XS Max đều dùng màn hình OLED với kiểu dáng thiết kế tai thỏ, sử dụng vi xử lý A12 Bionic được Apple phát triển đầu tiên trên tiến trình 7 nm. Cũng như iPhone X, XS và XS Max không còn được Apple bán rộng rãi trên thị trường.

13. Google Pixel/Pixel 3 XL

20 smartphone tốt nhất tại Mỹ - 7

Lợi thế ở sản phẩm của Google là luôn được cập nhật Android sớm. Pixel 3 và Pixel 3 XL khác nhau về kích thước với màn hình lần lượt 5,5 và 6,3 inch. Dù sử dụng hệ thống camera đơn, cả hai đều có thể chụp ảnh thiếu sáng tốt và hỗ trợ chụp ảnh chân dung xoá phông nhờ công nghệ AI. Điểm đáng cân nhắc ở mobi thông minh của Google là thiết kế không bắt mắt như các mobi thông minh Android khác.

12. Google Pixel 4/Pixel 4 XL

20 smartphone tốt nhất tại Mỹ - 8

Khác với những thế hệ tiền nhiệm, Pixel 4 và 4 XL không được nhìn nhận cao sau khi ra mắt. Máy thậm chí là không được xếp hạng trong TOP 10.So với iPhone và các mobi thông minh Android cao cấp cùng tầm giá, thiết kế của Pixel không hấp dẫn bằng với mặt lưng nhựa, màn hình vẫn còn viền dày.

Được bổ sung thêm camera thứ hai phía sau, nhưng thay vì ống kính góc siêu rộng, Google lại dùng ống kính tele. Vẫn còn giữ được lợi thế là sử dụng Android phiên bản mới nhất, hiệu năng cao và camera AI ấn tượng, nhưng Pixel 4 và 4 XL cũng gặp phải những lỗi đáng tiếc như cảm biến nhận diện khuôn mặt rất nguy hiểm như Face ID, màn hình 90 Hz có vấn đề.

11. Samsung Galaxy Note 10

20 smartphone tốt nhất tại Mỹ - 9

Dù mới có mặt trên thị trường từ tháng 8, vị trí của Note 10 trong bảng xếp hạng của Business Insider không cao. Đây thực chất là phiên bản thu nhỏ của Galaxy Note 10+ khi có màn hình nhỏ hơn (6,3 inch) và độ sắc nét Full HD+. Bộ nhớ RAM cũng được rút xuống còn 8 GB thay vì 12 GB. Hỗ trợ sạc nhanh nhưng hết công xuất chỉ đạt ngưỡng 25 W. Đổi lại, ngoài giá tốt hơn sản phẩm lại có nhiều màu sắc hơn đàn anh.

Xem các vị trí từ số 10 đến 1

Mỹ Anh (theo Business Insider)

Tuấn Anh


Nguồn:vnexpress