2 lý do chọn chữ ký số VNPT-CA

Uy tín nhà sản xuất cùng tính bảo mật cao là yếu tố khiến dịch vụ chứng thực chữ ký số VNPT-CA thuyết phục nhiều khách hàng.

2 lý do chọn chữ ký số VNPT-CA

Nhà sản xuất lâu năm, uy tín

Tiêu chí đáng nhớ nhất là tìm 1 nhà sản xuất lâu năm và có tiếng tăm trên thị trường dù giá dịch vụ hơi cao nhằm giảm thiểu rủi ro về kê khai thuế, hải quan điện tử, BHXH điện tử vẫn được người dùng ưu tiên lựa chọn.

Lý do của quyết định này là trên thị trường hiện tại, một số nhà sản xuất chữ ký số “tí hon” hay gặp lỗi hệ thống gây ảnh hưởng đến quyền lợi khách hàng (KH) nhưng lại không có phương án giải quyết kịp thời gây thiếu tin tưởng.

Mà hơn nữa một số đại lý chữ ký số mới hoạt động nôn nóng muốn chiếm lĩnh thị trường đã có động thái phá giá chữ ký số nhưng dịch vụ hỗ trợ KH lại an toàn kém, khi KH cần hỗ trợ khắc phục lỗi chữ ký số gấp thì lại chưa giải quyết được, chính điều này gây nhiều phản cảm với người dùng chữ ký số.

Với các nhà sản xuất chữ ký số uy tín như Tập đoàn VNPT với sản phẩm VNPT-CA, hoạt động ổn định lâu năm thì luôn chú trọng để cung cấp cho các KH dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng với chất lượng tốt.

Tính bảo mật- an toàn cao

Sở hữu nền tảng công nghệ hàng đầu và tính bảo mật cao cùng đội ngũ nhân sự được đào tạo chuyên sâu, chữ ký số VNPT-CA giải quyết vấn đề toàn vẹn dữ liệu và là bằng chứng chống chối bỏ trách nhiệm trên nội dung đã ký, giúp cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân yên tâm với các giao dịch điện tử của mình.

Sản phẩm giải quyết vấn đề mạo danh, giúp cho cho người nhận thông tin biết tin tức từ đâu cung cấp và tin cậy vào bên cung cấp tin.

2 lý do chọn chữ ký số VNPT-CA

Chữ ký số VNPT-CA được Bộ TT&TT đảm bảo tính pháp lý trong các giao dịch trực tuyến. Đồng thời, nó được trang bị công nghệ bảo mật kỹ thuật số hiện nay. Để thực hiện thao tác chữ ký số, cần đăng nhập khóa công khai và khóa bảo mật. Khóa bí mật của chữ ký số VNPT-CA được lưu trữ trong USB Token, đảm bảo không bị đánh cắp, không bị virut phá hủy.

Chỉ lưu ý khi nghi ngờ mật khẩu USB Token bị lộ, người dùng có thể tự thao tác đổi mật khẩu cho USB Token trên phần mềm quản lý chữ ký số VNPT-CA.

Phần mềm quản lý chữ ký số VNPT-CA Token Manager

Tất cả những ưu điểm trên của dịch vụ VNPT-CA giờ được tập hợp lại và tăng diện tích trong một Phần mềm quản lý Chữ ký số cá nhân, do Tập đoàn VNPT phát triển. VNPT-CA Token Manager được gọi là ứng dụng đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng đang sử dụng dịch vụ Chứng thực chữ ký số công cộng VNPT-CA.

Ví dụ như với chức năng Thay đổi mã PIN sẽ giúp người dùng thay đổi mã PIN hiện tại của Token, hay chức năng Mở khóa Token vô cùng cần thiết khi USB Token có thể bị khóa và chống chỉ định được cặp khóa và chứng thư số trong Token để ký số…

Đặc biệt, nếu muốn đăng ký gia hạn và cập nhật chứng thư số mới, phần mềm sẽ giúp cho gia hạn trực tiếp với nhà sản xuất VNPT mà không phải ra điểm giao dịch.

2 lý do chọn chữ ký số VNPT-CA

Cụ thể, chức năng hỗ trợ người dùng đăng ký gia hạn chứng thư số trong hoàn cảnh thời gian hiệu lực của chứng thư sắp hết (Khi hiệu lực chứng thư còn ít hơn 60 ngày, thông tin thời gian hiệu lực sẽ chuyển sang màu Cam, khi hết thời gian hiệu lực, sẽ chuyển sang màu Đỏ).

Sự thuận tiện được hiện thị rõ nét khi phần mềm tự động có thể kiểm tra xem yêu cầu gia hạn đã được duyệt và có chứng thư mới trên hệ thống hay chưa sau đó hiện thông báo tới người dùng. Trong khi đó, khách hàng cũng có thể tự kiểm tra trạng thái này thông qua chức năng Cập nhật chứng thư mới.

Được biết, ứng dụng miễn phí dành bao gồm cả các tổ chức, doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ Chứng thực chữ ký số công cộng VNPT-CA.

Cài đặt phần mềm VNPT-CA Token manager ở khu vực: https://vnpt-ca.vn/download-page và thực hiện theo hướng dẫn.

Chương trình hoàn toàn miễn phí dành bao gồm cả các Tổ chức, Doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ Chứng thực chữ ký số công cộng VNPT-CA

Mọi thông tin liên hệ: 18001260 hoặc các TTKD VNPT tỉnh/thành phố trong toàn quốc để được hỗ trợ.

Ngọc Minh

Nguồn: vietnamnet