15 tựa game đồ họa đẹp mà chúng ta cũng có thể chơi trên PC không card màn hình rời

Bạn đang sợ hãi vì không có card đồ họa rời để chơi game, đừng lo, bạn vẫn có thể chiến tốt những tựa game cực chất này với chiếc card màn hình Onboard của mình.

Dishonored

15 tựa game đồ họa đẹp mà bạn có thể chơi trên PC không card màn hình rời - Ảnh 1.

Vào năm 2012, Dishonored là một thách thức với các hệ máy PC cùng thời. Tuy nhiên, ở thời điểm hôm nay, bài toàn này đã không còn gì hóc búa như xưa. Với những card đồ họa Onboard Intel HD 5xx hoặc 6xx, bạn đã sở hữu thể chiến tốt được tựa game này ở các cài đặt trung bình hoặc thấp mà không gây ra bất kỳ phiền toái nào.

Bioshock Infinite

15 tựa game đồ họa đẹp mà bạn có thể chơi trên PC không card màn hình rời - Ảnh 2.

Tương tự như là Dishonored, Bioshock Infinite là một thứ gì đó quá tầm với thế hệ máy tính cũ không có card màn hình rời. Nhưng kể từ thế hệ card Onboard Intel Iris Pro Graphics 580 (được tích hợp trên CPU Core i5-6350HQ), bạn đã sở hữu thể trải nghiệm được tựa game này khá ổn định ở khung hình 30fps.

Overwatch

15 tựa game đồ họa đẹp mà bạn có thể chơi trên PC không card màn hình rời - Ảnh 3.

Nghe qua thì có vẻ vô lý tuy nhiên bạn rất có thể chiến tốt Overwatch mà không cần đến card màn hình rời. Tương tự như là Bioshock Infinite, với thế hệ card Onboard Intel Iris Pro Graphics 580 trở lên, chúng ta cũng có thể chơi Overwatch ổn định ở mức khung hình 30fps.

DOTA 2

15 tựa game đồ họa đẹp mà bạn có thể chơi trên PC không card màn hình rời - Ảnh 4.

Từ trước đến nay, nhiều người vẫn tưởng DOTA 2 là tựa game đòi hỏi cấu hình nặng. Điều này đúng, tuy nhiên đó chỉ là trường hợp bạn muốn chơi game ở mức đồ họa cao nhất. Ngược lại, ở các mức đồ họa thấp hơn, DOTA 2 cũng không phải là sát thủ phần cứng như nhiều người lầm tưởng. Muốn chơi ổn định ở mức 30 fps, bạn chỉ cần một chiếc card Onboard Intel HD 5300 là đủ (được tích hợp trên Core i3-6100H). Mặc dù thế, vì là một game đòi hỏi khả năng xứ lý tình huống nhanh, một lời khuyên là các bạn nên chơi DOTA 2 ở mức 60fps. Để đạt được điều này, một chiếc card màn hình rời là điều cần thiết.

Assassin Creed IV

Assassin Creed: Black Flag là phần 4 của seri game nhập vai hành động cũng tên được sản xuất và phát hành bởi hãng Ubisoft. Khác với các phần trước đó, Black Flag sẽ đưa các bạn rời xa khỏi những tòa thành phồn hoa, tráng lệ để khám phá đại dương vô tận trên những con tàu cướp biển.

15 tựa game đồ họa đẹp mà bạn có thể chơi trên PC không card màn hình rời - Ảnh 5.

Bên cạnh hệ thống chiến đấu trên biển đặc sắc, chất lượng đồ họa trong Assassin Creed IV cũng để lại rất nhiều ấn tượng với người chơi. Những hình ảnh về đại dương rộng lớn cùng với đó là những hiệu ứng áng sáng tuyệt đẹp sẽ giúp bạn đắm chìm vào một cuộc phiêu lưu bất tận. Nếu là người yêu thích chinh phục đại dương, Assassin Creed IV sẽ là tựa game bạn không thể bỏ qua.

Metro Last Light Redux (2033)

Với lối chơi và họa tiết thiết kế tương tự Crysis 3, điểm mạnh của Metro 2033 là cấu hình đòi hỏi của nó mềm hơn khá nhiều so với bom tấn của Crytek. Tuy yêu cầu về phấn cứng không quá cao nhưng chất lượng ảnh của Metro 2033 vẫn được đảm bảo và được nhìn nhận rất cao.

15 tựa game đồ họa đẹp mà bạn có thể chơi trên PC không card màn hình rời - Ảnh 6.

Hiệu ứng ánh sáng chân thực, kết cấu sắc nét, những đại cảnh khói lửa được chăm chút kỹ lưỡng, tất cả đã tạo ra một tựa game mãn nhãn nhất mà bạn từng được chơi.

Saint Row 4

Saint Row 4sẽ cho bạn khởi đầu với cương vị một vị lãnh đạo – bạn sẽ có thể đưa ra những quyết định “có” hoặc “không” cho những trở ngại của đất nước. Nhưng tất nhiên, đó chỉ là một phần phụ của trò chơi, vì nếu cứ đều đều như thế đã không phải là Saint Row. Sự thay đổi chính trong phiên bản này chính là sự có mặt trên thị trường của các siêu năng lực. Chúng ta có thể dùng phép dịch chuyển để ném đồ đạc về phía kẻ địch, nhảy với một độ cao không tưởng, đóng băng và đấm tan kẻ địch, chạy siêu tốc, và thậm chí còn bay.

15 tựa game đồ họa đẹp mà bạn có thể chơi trên PC không card màn hình rời - Ảnh 7.

Vũ khí, xe cộ, và môi trường cũng có nhiều thay đổi. Chúng ta có thể khoác lên vũ khí của mình những “bộ áo” mới, ví dụ một khẩu rocket dưới dạng một chiếc guitar. Cũng có những vũ khí mới như khẩu Inflate Gun, làm phình to đầu người đến khi phát nổ, hay khẩu Dubstep Gun khiến mọi người, kể cả xe cộ cũng phải nhún nhảy. Bạn cũng luôn tồn tại cơ hội được sử dụng bộ đồ quần áo mang tên Mech Suits để bay vòng quanh và làm điều mình thích khắp thành phố.

Sleeping Dogs

15 tựa game đồ họa đẹp mà bạn có thể chơi trên PC không card màn hình rời - Ảnh 8.

Đại náo đặc khu Hong Kong, thanh trừng những băng nhóm mafia khét tiếng, đụng độ với cảnh sát và trở thành bố già mới của thế giới ngầm, đó chính là nội dung tóm tắt của tựa game hành động hấp dẫn: Sleeping Dogs, trò chơi được nhiều người mệnh danh là Grand Theft Auto của Châu Á.

Sleeping Dogs có lối chơi hoàn toàn tự do. Chúng ta có thể làm bất cứ điều gì mình thích mà không chịu sự ràng buộc nào. Tất nhiên, game cũng sở hữu 1 hệ thống nhiệm vụ đặc sắc mà người chơi cần hoàn thành để phá đảo.

(Còn tiếp….)

Để chơi game miễn phí đồ họa tuyệt đẹp như ARK: Survival Evolved, bạn cần chuẩn bị máy tính thế nào?
Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK