10 tựa game có đoạn kết buồn cùng cái chết đau thương của nhân vật chính (P.2)Hầu hết game đều làm theo cấu trúc đơn giản: Ban đầu thì bạn sẽ được làm quen cơ chế game và cách điều khiển nhân vật thông qua những màn chơi hướng dẫn (tutorial). Sau đó thì game sẽ khó dần lên, và bạn cũng phải hoàn thiện kỹ năng của mình hơn. Đến màn cuối thì bạn sẽ có kinh nghiệm đầy mình, sẵn sàng tiếp chiêu bất cứ kẻ địch nào.

Sau hàng chục giờ cày cuốc, luyện tập kỹ năng để đánh bại trùm cuối thì bạn sẽ có được một cảm giác thỏa mãn, vui mừng vì công sức mình bỏ ra bấy lâu nay cuối cùng cũng được đền đáp. Tuy nhiên, có những game không kết thúc bằng sự ăn mừng.

Thay vào đó, nó lại kết thúc bằng một cú tát thẳng vào mặt, sẵn sàng tước đoạt mạng sống của nhân vật mà bạn đã bỏ công cày cuốc ngày đêm. Tuy nhiên, đôi lúc sự hi sinh này lại mang một mục đích cao cả hơn, và việc game thủ tức giận vì nhân vật chính chết đi cũng chứng tỏ là họ có quan tâm đến nhân vật của mình.

Sau đây là danh sách 10 tựa game có đoạn kết buồn cùng cái chết đau thương của nhân vật chính

Red Dead Redemption – John Marston hi sinh để con trai mình được sống

10 tựa game có đoạn kết buồn cùng cái chết đau thương của nhân vật chính (P.2) - Ảnh 1.

John Marston là một người từng sống ngoài vòng pháp luật. Có hai quan chức chính phủ là Ross và Fordham luôn tìm cách loại bỏ băng nhóm cũ của Marston. Vì thế nên 2 người này đã bắt cóc vợ của Marston, Abigail, và con trai là Jack để yêu cầu Marston tự tay bắn hạ các thành viên trong băng nhóm của mình. Nếu anh thành công thì sẽ được ân xá, sống một cuộc sống bình thường với gia đình.

Marston tin lời và truy lùng, giết từng người một. Mặc dù đã làm đúng giao kèo nhưng Ross và Fordham vẫn ra lệnh cả một đội quân đi trừ khử Marston. Sau khi giúp vợ và con trai trốn thoát thì anh đã bị bắn banh xác, theo đúng nghĩa đen.

Abigail mất ba năm sau sự kiện đó, để lại Jack một mình. Nhưng vì quá căm phẫn với cái chết của cha mình nên Jack đã truy lùng Ross và bắn nát sọ của hắn.

Một điều khá châm biếm là Marston đã hi sinh để đảm bảo rằng Jack sẽ không đi vào vết xe đổ của anh, nhưng cũng chính sự hi sinh đó đã khiến Jack làm đúng theo những gì mà Marston đã từng làm.

Mass Effect 3 – Commander Shepard hi sinh để cứu nhân loại

10 tựa game có đoạn kết buồn cùng cái chết đau thương của nhân vật chính (P.2) - Ảnh 2.

Series Mass Effect xoay quanh câu chuyện loài người chiến đấu chống lại lũ quái vật ngoài hành tinh Reaper. Và bạn sẽ vào vai Commander Shepard – một người lính tinh nhuệ được giao nhiệm vụ tiêu diệt lũ Reaper kia.

Sau khi chơi qua các phần thì game thủ đã gắn bó rất nhiều với nhân vật này. Ngoài ra thì nó còn là do game thủ được quyền đưa ra lựa chọn của riêng mình, làm thay đổi cốt truyện và thậm chí là nội dung của phần sau.

Tuy nhiên, Mass Effect 3 lại có cái kết khiến game thủ vô cùng phẫn nộ: Game không có trùm cuối, cốt truyện thì có nhiều lỗ hổng, và cho dù Shepard đưa ra quyết định nào đi chăng nữa thì nó cũng đều hụt hẫng.

Mặc dù game thủ có tới 3 sự lựa chọn nhưng chọn cái nào thì Shepard cũng phải hi sinh. Điều này càng khó chịu hơn khi Shepard đã chết được 2 năm trong phần 2, sau đó được hồi sinh, và bây giờ thì lại chết tiếp trong phần 3.

Vì game thủ phản ánh quá dữ dội nên BioWare đã ra mắt thêm bản mở rộng, “cho phép” Shepard được sống nếu thỏa một số điều kiện. Nhưng vì đây cũng chỉ là một bản DLC nhỏ lẻ nên Shepard cơ bản là đã chết trong phần 3.

Final Fantasy X – Tidus chỉ là một linh hồn

10 tựa game có đoạn kết buồn cùng cái chết đau thương của nhân vật chính (P.2) - Ảnh 3.

Final Fantasy X có cốt truyện xoay quanh Tidus – một cầu thủ blitzball phải chuyển đến Spira sau khi quê nhà Zanarkand bị Sin phá hủy. Anh ấy đã kết bạn với nhiều người, trong đó có Yuna – một triệu hồi sư (summoner) có sức mạnh từ những linh hồn (fayth). Cả nhóm này quyết tâm tiêu diệt Sin để Tidus có thể quay trở về nhà.

Nhưng sau đó game thủ biết được rằng Tidus chỉ là một linh hồn. Khi Sin phá hủy Zanarkand thì mọi người sống ở đây đều chết, kể cả Tidus. Một khi game thủ biết được điều này thì nó không chỉ là một cú plot twist tát thẳng vào mặt người chơi mà nó còn khiến game thủ tan nát cõi lòng, vì nếu Sin chết thì Tidus cũng… biến mất luôn.

Sau khi bỏ ra hàng chục giờ chơi thì đáng lẽ bạn phải cảm thấy vui mừng, phấn khởi khi hạ gục được con trùm cuối. Nhưng không, bạn sẽ thấy nhói đau khi thấy hình ảnh Tidus cố gắng bám lấy Yuna nhưng rồi chợt tan biến vào hư không.

Shadow Of The Colossus – Wander bị chiếm đoạt thân xác

10 tựa game có đoạn kết buồn cùng cái chết đau thương của nhân vật chính (P.2) - Ảnh 4.

Trong game, bạn sẽ vào vai Wander đi tìm cách hồi sinh người bạn của mình là Mono. Khi đặt Mono lên một bàn đá trong Shrine of Worship thì một linh hồn bí ẩn tên Dormin đã xuất hiện, nói rằng hắn có thể hồi sinh Mono.

Nếu Wander giết chết được 16 pho tượng khổng lồ (The Colossi) thì Dormin sẽ giúp nhân vật chính hoàn thành ước nguyện. Cùng với con chiến mã của mình, Wander đã băng qua vùng đất The Forbidden Land để tiêu diệt đủ 16 pho tượng kia, hi vọng sẽ cứu được Mono.

Nhưng sau khi giết pho tượng cuối cùng thì Wander mới biết là mình đã bị lừa. Linh hồn của Dormin đã bị chia ra và nhốt trong 16 pho tượng kia. Sau khi con Colossi cuối cùng bị hạ gục thì cũng là lúc Dormin trỗi dậy, hút hết linh hồn của Wander và nhập vào thân xác của anh, biến thành một đứa trẻ mới chào đời

Càng đau đớn hơn là sau khi nhập vào Wander, hắn đã giữ đúng lời hứa của mình và hồi sinh Mono. Cuối game là cảnh cô ấy chăm sóc cho đứa trẻ ấy, tức Dormin trong thân xác của Wander.

Planescape: Torment – The Nameless One “tự sát” để giải phóng bản thân

Nhân vật chính trong game có tên là The Nameless One, và dường như là bất tử. Mỗi khi nhân vật này chết là sẽ được hồi sinh, bù lại sẽ không nhớ gì cả. Game có nội dung xoay quanh The Nameless One và hành trình đi tìm nguyên nhân đằng sau sự bất tử của mình.

10 tựa game có đoạn kết buồn cùng cái chết đau thương của nhân vật chính (P.2) - Ảnh 5.

Nameless dần biết được rằng trong kiếp đầu tiên, anh là một sát nhân. Và bởi vì sống một cuộc sống như thế nên anh biết rằng số phận của anh sẽ là ở dưới địa ngục, trong game gọi là The Blood War. Để “ăn gian”, hắn đã yêu cầu một mụ phù thủy biến hắn trở thành bất tử.

Phép thuật này đã khiến phần hồn tách khỏi thân xác của Nameless, và mỗi khi hắn chết thì phần hồn này càng trở nên mạnh hơn. Sau khi chết đi sống lại hàng ngàn lần thì phần hồn kia biến thành một thực thể siêu phàm gọi là The Transcendent One.

Cách duy nhất để Nameless chết là giết phần hồn đó. Khi anh ta thấy The Transcendent One phá hủy mọi thứ và giết những người đồng đội của mình, Nameless đã ra tay giết chết linh hồn của mình, nghĩa là anh ta cũng tự sát luôn.

Tuy nhiên, Nameless vẫn phải trả giá cho những tội đồ mà mình đã tạo ra trong kiếp đầu tiên. Mặc dù đã cứu được thế giới thực tại nhưng anh ta vẫn bị cho xuống địa ngục và bị tra tấn muôn kiếp về sau.

Nguồn What Culture, biên dịch Gearvn

10 tựa game có đoạn kết buồn cùng cái chết đau thương của nhân vật chính (P.1)

Theo Nhịp Sống Việt

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK