10 tựa game có đoạn kết buồn cùng cái chết đau thương của nhân vật chính (P.1)

Hầu hết game đều làm theo cấu trúc đơn giản: Ban đầu thì bạn sẽ được làm quen cơ chế game và cách điều khiển nhân vật thông qua những màn chơi hướng dẫn (tutorial). Sau đó thì game sẽ khó dần lên, và bạn cũng phải hoàn thiện kỹ năng của mình hơn. Đến màn cuối thì bạn sẽ có kinh nghiệm đầy mình, sẵn sàng tiếp chiêu bất cứ kẻ địch nào.

Sau hàng chục giờ cày cuốc, luyện tập kỹ năng để đánh bại trùm cuối thì bạn sẽ có được một cảm giác thỏa mãn, vui mừng vì công sức mình bỏ ra bấy lâu nay cuối cùng cũng được đền đáp. Tuy nhiên, có những game không kết thúc bằng sự ăn mừng.

Thay vào đó, nó lại kết thúc bằng một cú tát thẳng vào mặt, sẵn sàng tước đoạt mạng sống của nhân vật mà bạn đã bỏ công cày cuốc ngày đêm. Tuy nhiên, đôi lúc sự hi sinh này lại mang một mục đích cao cả hơn, và việc game thủ tức giận vì nhân vật chính chết đi cũng chứng tỏ là họ có quan tâm đến nhân vật của mình.

Sau đây là danh sách 10 tựa game có đoạn kết buồn cùng cái chết đau thương của nhân vật chính

Assassin’s Creed 3 – Desmond Miles hi sinh để cứu cả thế giới

10 tựa game có đoạn kết buồn cùng cái chết đau thương của nhân vật chính (P.1) - Ảnh 1.

Nhân vật chính trong những phần Assassin’s Creed đầu tiên là Desmond Miles. Khi Abstergo Industries biết được rằng anh chính là hậu duệ của hội The Assassin Order thì đã “mời gọi” Miles về để thí nghiệm trên chiếc máy The Animus với khả năng làm “sống lại” những ký ức của tổ tiên.

Ban đầu thì Miles không biết Abstergo Industries là của hội The Knights Templar – kẻ thù của The Assassin Order. Tổ chức này lợi dụng ký ức của Miles để tìm ra công nghệ của tộc người cổ – The Isu.

The Pedestal là một trong những công nghệ đó, và cũng là thứ mà Templar đang tìm kiếm. Cổ vật này cho phép nhìn xuyên thấu và điều chỉnh lại dòng thời gian. Một trong những lời tiên tri của Pedestal cho thấy Trái đất sẽ bị diệt vong vào năm 2012. Nếu Miles đặt bàn tay của anh ta lên cổ vật này thì thực tại sẽ được chuyển qua một dòng thời gian khác và mọi thứ sẽ bình yên vô sự, tuy nhiên thì năng lượng của Pedestal sẽ giết chết Miles.

Mặc dù Miles biết rằng anh đang ở tại một nơi mà không bị ảnh hưởng bởi đợt diệt vong này. Nhưng vì không muốn chứng kiến cảnh hàng tỷ người phải bỏ mạng nên Miles đã hi sinh, đặt bàn tay của mình lên Pedestal để giải cứu thế giới.

The Walking Dead – Lee hi sinh để cứu Clementine

10 tựa game có đoạn kết buồn cùng cái chết đau thương của nhân vật chính (P.1) - Ảnh 2.

Trong game, bạn sẽ vào vai một kẻ sát nhân đã bị kết án tên là Lee. Trên đường đến nhà tù thì anh trở thành nạn nhân trong một vụ đụng xe, khi mà thành phố đang bị chìm trong dịch bệnh zombie. Trên đường trốn thoát thì anh đụng phải một đứa trẻ tên là Clementine, và câu chuyện sau đó khai thác mối quan hệ của 2 nhân vật này.

Tuy nhiên, do The Walking Dead “nổi tiếng” là có bad ending, cho nên khi Lee bị zombie cắn trong Chương 4 thì người chơi biết được rằng anh này đang sắp chết. Và cũng bởi vì người chơi có thể đưa ra quyết định cuối cùng nên số phận của Lee lại càng bi thảm.

Bạn phải quyết định xem Lee nên nói với bạn bè của anh ấy là anh đã bị zombie cắn, hay là giữ im lặng. Bạn phải quyết định Lee có nên cắt cánh tay của mình để không bị biến thành zombie hay không. Bạn cũng phải đưa ra lựa chọn cuối cùng là Clementine nên bắn Lee để anh ấy không bị biến thành zombie, hay là để mặc Lee ở đó để biến thành zombie.

Chương cuối còn đau thương hơn khi mà Lee cố gắng cứu mạng Clementine vì biết rằng anh không thể cứu lấy bản thân mình.

Halo: Reach – Noble Six “câu giờ” để đồng đội trốn thoát

10 tựa game có đoạn kết buồn cùng cái chết đau thương của nhân vật chính (P.1) - Ảnh 3.

Có một “luật bất thành văn” là nếu trong phần tiền truyện (prequel) mà bạn chơi một nhân vật không thấy xuất hiện trong phần sau (phần gốc) thì khả năng cao là nhân vật đó sẽ bỏ mạng ngay trong phần này luôn.

Cuối game, bạn cùng với nhân vật của mình là Noble Six sẽ ở lại hành tinh Reach để bảo đảm rằng con tàu The Pillars of Autumn rời khỏi hành tinh này an toàn (tạo tiền đề cho phần gốc là Halo: Combat Evolved).

Tất cả những gì mà Noble Six phải làm là ráng sống sót qua con trăng này. Tuy nhiên, lũ Covenant luôn ồ ạt xông tới, và lúc đó bạn nhận ra rằng nhiệm vụ chính xác không phải cố gắng sống sót mà là ráng sống đủ lâu để con tàu The Pillars of Autumn có đủ thời gian để rời khỏi hành tinh.

Trong phân cảnh sau đoạn credit, người chơi sẽ được xem một đoạn phim với nội dung là Noble Six đã chiến đấu rất anh dũng rồi bị sát hại bởi lũ Covenant, còn con tàu kia thì đã bay đến Halo, nghĩa là sự hi sinh của Noble Six không phải là vô nghĩa.

Câu chuyện này cũng giống trong phim Star Wars: Rogue One. Vì đây cũng là một phim tiền truyện nên nó cũng có cốt truyện một nhân vật nào đó hi sinh để tạo tiền đề cho các phần sau.

Star Wars: The Force Unleashed – Starkiller là tiền đề cho The Rebel Alliance

10 tựa game có đoạn kết buồn cùng cái chết đau thương của nhân vật chính (P.1) - Ảnh 4.

Game lấy bối cảnh diễn ra sau sự kiện Revenge of the Sith, nhưng trước bộ phim Star Wars gốc. Mở màn là Darth Vader giết chết một Jedi và thu nhận Galen làm tập sự. Vader gọi Galen là Starkiller và giấu sư phụ của mình (The Emperor) để huấn luyện Galen đi theo The Dark Side.

Ý định của Darth Vader là dùng Starkiller để giết The Emperor, giúp Vader trở thành người thống trị Empire. Khi Starkiller biết được âm mưu của Vader thì Galen hạ quyết tâm tiêu diệt Empire luôn.

Tất nhiên là Starkiller sẽ thất bại, vì nếu thành công thì làm gì có Star Wars mà xem. Trong cuộc chạm trán cuối cùng, Starkiller có cơ hội để giết Vader nhưng anh không làm thế, vì anh biết rằng nếu làm vậy thì chính mình cũng sẽ đi theo phe The Dark Side luôn. Thay vào đó, Galen cố gắng giết The Emperor nhưng lại bị sát hại.

Tuy nhiên, chính sự hi sinh của Starkiller đã tạo tiền đề cho sự ra đời của The Rebel Alliance mà nhiều năm sau đó, đây chính là lực lượng sẽ tiêu diệt The Empire.

L.A. Noire – Cole Phelps xả thân để chuộc lỗi trong quá khứ

10 tựa game có đoạn kết buồn cùng cái chết đau thương của nhân vật chính (P.1) - Ảnh 5.

Người chơi sẽ vào vai Cole Phelps, một cảnh sát LAPD. Anh nổi tiếng nhờ phá được nhiều vụ án giết người, nhưng sau scandal bê bối tình dục với Elsa Lichtmann thì anh bị giáng chức, chỉ được đi điều tra những vụ cháy nổ mà thôi.

Mặc dù chỉ nhận được những nhiệm vụ nhỏ lẻ nhưng Phelps phát hiện ra rằng chúng đều liên quan đến nhau và là do cùng một tổ chức gây ra. Sau khi tìm hiểu thêm thì anh nhận ra rằng tổ chức này đang có âm mưu qua mặt chính quyền.

Phelps cuối cùng biết được rằng những cuộc hỏa hoạn kia là do Ira Hogeboom – một người đồng đội của Phelps trong thời chiến – gây ra. Hogeboom đã bị khủng hoảng sau khi Phelps yêu cầu anh đốt cháy một hang động có đầy người sống trong đó.

Cảm thấy tội lỗi vì chính mình đã khiến Hogeboom ra nông nỗi này, Phelps đã cố gắng chuộc lại lỗi lầm của mình. Khi Hogeboom bắt cóc Elsa Lichtmann thì Phelps đã rượt theo trong một đường hầm bị ngập nước.

Sau khi Hogeboom bị cộng sự của Phelps hạ gục thì Phelps đã giúp Elsa và Kelso thoát khỏi đường hầm trước khi anh bị chết đuối.

Nguồn What Culture, biên dịch Gearvn

Theo Nhịp Sống Việt

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK