10 thông tin quan trọng, không thể bỏ qua của Half Life Alyx

Dù không phải là Half – Life 3 như nhiều người mong ước, nhưng ít nhất thì Half – Life: Alyx cũng đã thỏa mãn phần nào sự chông mong của người chơi cho sự trở lại của một series đình đám. Được giới thiệu là một tựa game VR hấp dẫn lấy bối cảnh trước khi phần 2 diễn ra, đó mới chưa phải là tất cả thông tin mà người chơi mong muốn được biết. Do vậy, bài viết hôm nay xin được gửi đến 10 thông tin quan trọng mà người chơi cần biết.

10 thông tin quan trọng, không thể bỏ qua của Half Life Alyx - Ảnh 1.

Ngày ra mắt

Half – Life: Alyx sẽ được phát hành vào tháng 3, 2020, mặc dù Valve vẫn chưa tiết lộ ngày phát hành chính xác. Game sẽ được bán với cái giá 60$, nhưng sẽ hoàn toàn miễn phí với người dùng đã chiếm lĩnh được tai nghe Valve Index VR.

Một dự án lớn

10 thông tin quan trọng, không thể bỏ qua của Half Life Alyx - Ảnh 2.

Theo tin tức từ Valve, Alyx là một tựa game có số lượng nhân lực tham gia phát triển lớn nhất mà Valve từ có. Không dùng lại những con người mới, đội ngũ này còn bao gồm những cựu nhân viên phát triển cho hai phần Half – Life trước đây. Đội ngũ này đóng một vai trò quan trọng trong việc mang những góc nhìn mới mẻ – một phần rất cần thiết trong thời gian phát triển game. Một lập trình viên của dự án này cho hay, quá trình thiết kế và thử nghiệm với VR trải qua không ít khó khăn, thế nhưng thành phẩm cuối cùng lại đưa tới cho người chơi những cảm giác mà họ chưa một lần sẽ có được khi chơi trên màn hình 2D

10 thông tin quan trọng, không thể bỏ qua của Half Life Alyx - Ảnh 3.

Yêu cầu tối thiểu

Nền tảng sử dụng: Windows 10

Vi xử lý: Core i5-7500 / Ryzen 5 1600

Bộ nhớ RAM: 12 GB

Card Đồ Họa: GTX 1060 / RX 580 – 6GB VRAM

Và đáng nhớ nhất là một bộ VR

Bối cảnh

10 thông tin quan trọng, không thể bỏ qua của Half Life Alyx - Ảnh 4.

Valve hứa hẹn rằng Alyx sẽ có tất cả các đậc điểm của một Half – Life cổ điển bao gồm việc khám phá, giải đố, chiến đấu và một câu chuyện phức tạp kết nối tất cả với các nhân vật biểu tượng của vũ trụ Half – Life. Game diễn ra trong giai đoạn chuyển tiếp giữa hai phần đầu tiên của tựa game và người chơi sẽ được chứng kiến Alyx cùng bố mình là Eli bí mật chống lại lũ người ngoài trái đất bí ẩn và đế chế Combine để cứu lấy tương lai của loài người. Game sẽ đưa con người. Game sẽ đưa người chơi quay trở về thành phố 17 quen thuộc cùng với những công trình, thành trì của người ngoài trái đất được gia công trong môi trường VR rất công phu và đẹp mắt.

Nhân vật được lồng tiếng

Khác với Gordon Freeman, người không bao giờ mở lời khi tiếp xúc ai đó ngẫu nhiên, Alyx sẽ được lồng tiếng và tham gia rất khả quan vào các cuộc trò chuyện khiến việc phối hợp giữa gameplay và cốt truyện trở nên hài hòa và tự nhiên hơn nhiều. Và kết quả là người chơi sẽ có một trải nghiệm đậm tính kể chuyển trong quãng thời gian chơi game.

10 thông tin quan trọng, không thể bỏ qua của Half Life Alyx - Ảnh 5.

Nhân vật chính trẻ trung hơn

So với phiên bản Alyx do Merle Dandridge nhập vai trong Half – Life 2, thì phiên bản Alyx trong tựa game mới này sẽ được nhập vai bởi Ozioma Akagha – một gương mặt nổi tiếng đến từ Wolfenstein II và Mirror’s Edge: Catalyst – để tạo nên một Alyx trẻ trung hơn.

Sự trở lại của những nhân vật quen thuộc

10 thông tin quan trọng, không thể bỏ qua của Half Life Alyx - Ảnh 6.

Đã là vũ trụ của Half – Life thì sẽ không thể không có đi “người bí ẩn” G – Man, nhà nha khoa Gordon Freeman và rất nhiều các nhân vật khác nữa. Thật tuyệt khi Valve một lẫn nữa xác nhận cho sự trở lại của họ, và đặc biệt là Mike Shapiro, người lồng tiếng cho G – Man hai phần trước đây, cũng sẽ trở lại để tiếp tục công việc của mình. Tất nhiên, một số nhân vật như ông Eli sẽ có sự thay đổi trong khâu lồng tiếng, nhưng Valve khẳng định rằng sự thay đổi này là hoàn toàn phù hợp

Găng tay trọng trường

Trước khi giao cho Freeman khẩu súng trọng trường trong Half – Life 2, Alyx đã có cho mình một đôi găng tay trọng trường năng khiếu. Dù không có thông tin gì về nó, nhưng nhiều người dân chơi đều cho rằng Alyx có thể dùng nó để nâng, kéo và ném các vật thể như với khẩu súng trọng trường. Ngoài ra, một ảnh chụp về găng tay này cũng cho thấy nó có thể hiện thị tình hình sức khỏe của Alyx và có thể sẽ có đa chức năng hơn nữa khi người chơi tương tác với chúng bằng VR.

10 thông tin quan trọng, không thể bỏ qua của Half Life Alyx - Ảnh 7.

Khả năng tương thích VR và phiên bản PC

Theo Valve, ngoài việc được tối ưu cho bộ VR Valve Index, Alyx cũng sẽ không bị giới hạn hoạt động trên các thiết bị VR trên Windows khác như HTC Vive, Oculus Rift hay Windows Mixed Reality nếu người chơi có cáp nối PC. Game cũng sẽ giúp ước tính quy mô phòng để hỗ trợ hoạt ảnh cho các động tác của nhân vật và các bước dịch chuyển trong game trở nên mượt mà hơn. Thêm vào đó, người chơi đã mua bộ VR Valve Index không những được sở hữu tựa game này miễn phí mà còn nhận được nhiều ưu đãi thấy ngạc nhiên khác. Tuy nhiên, khi được hỏi về một phiên bản PC của Alyx, người đại diện Valve cho rằng, họ sẽ không thực hiện phiên bản đó bởi sự thiếu tương tác khi Alyx chỉ có thể mang đến các bí quyết qua bàn phím và chuột.

10 thông tin quan trọng, không thể bỏ qua của Half Life Alyx - Ảnh 8.

Tương lai của Half – Life

Như đã nói trong một bài viết trước, dù chỉ là tiền truyện của Half – Life 2, song nó đánh dấu cho sự trở lại của Valve với dòng game này sau một quãng thời gian dài. Đội ngũ các nhà phát triển cho tựa game đã khám phá ra một hướng đi mới cho câu chuyện của mình trong thế giới của Half – Life, do vậy mà họ có thể sáng tạo nên những gameplay và trải nghiệm với cho tựa game này.

Chơi xong 6 trò chơi đỉnh cao của năm 2019, bạn sẽ thấy game xứng đáng là môn nghệ thuật thứ 8
Theo Helino

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK