10 sự thật ít biết về YouTuber 100 triệu sub đầu tiên của thế giới: Cũng bỏ học rẽ ngang, đã được “tiên tri” từ trước

Mới đây, streamer PewDiePie đã tiếp tục ghi danh mình là người thứ hai của quốc tế đạt cột mốc 100 triệu sub YouTube, và là người đầu tiên làm được điều đó trên danh nghĩa một hãng sản xuất nội dung, một streamer cá nhân. Dù không thực sự có quá nhiều ảnh hưởng ở Việt Nam nhưng lượng fan và lượt thích dành cho anh của quốc tế là vô cùng hùng hậu. Đặc trưng của anh chàng gốc Thuỵ Điển này khiến người ra ưa thích là tính cách dí dỏm, tự nhiên khi livestream và cách edit video hài hước, độc đáo.

Vậy ngoài những điều đó ra, bạn còn biết gì thêm về PewDiePie nữa? Dưới đây là 20 sự thật thú vị về anh có thể bạn chưa biết.

10 sự thật ít biết về YouTuber 100 triệu sub đầu tiên của thế giới: Cũng bỏ học rẽ ngang, đã được “tiên tri” từ trước - Ảnh 1.

1. PewDiePie tên thật là Felix Arvid Ulf Kjellberg – một cái tên khá khó đọc với người ngoại quốc – mang quốc tịch Thuỵ Điển nhưng hiện đang hoạt động tại Anh. Trước đây, anh từng theo học ngành quản lý công nghệ và kinh tế công nghiệp tại Đại học Chalmers ở quê hương nhưng đã bỏ dở để theo đuổi mục tiêu làm YouTuber vào năm 2010.

2. Trước khi thực sự nổi danh, PewDiePie đã phải làm thêm công việc bán bánh mỳ “hot dog” kẹp xúc xích để có thêm tiền trang trải cuộc sống cũng như quá trình làm YouTube. Sau 2 năm miệt mài, PewDiePie mới thu được thành công đáng kể khi đạt 1 triệu sub vào năm 2012.

3. Năm 2017, PewDiePie chính thức bước lên bục vinh quang khi chiếm lĩnh vị trí số 1 về sub trên YouTube: 54 triệu người. Trung bình anh thu về ít nhất 2-5 triệu view chỉ sau 24 tiếng up lên một video.

10 sự thật ít biết về YouTuber 100 triệu sub đầu tiên của thế giới: Cũng bỏ học rẽ ngang, đã được “tiên tri” từ trước - Ảnh 2.

4. Từng có thời PewDiePie rất thích công việc vẽ vời và làm nghệ thuật, cố gắng tự thiết kế nên các hình mẫu cho một tựa game ấp ủ của chính mình. Trước đó, anh cũng cho thấy sự hâm mộ cuồng nhiệt dành cho các hãng sản xuất game. Đó là lý do vì sao anh nổi tiếng với việc livestream chơi nhiều tựa game độc dị lạ, kèm theo tài năng dí dỏm đã thu hút hàng triệu khán giả mới.

5. Ban đầu, tài khoản YouTube gốc đầu tiên anh mở có tên “Pewdie”, sau một lần làm mất mật khẩu và không tìm lại được, anh đành lập nên kênh mới từ đầu và lấy tên PewDiePie như đã biết. Từ “Pew” là tiếng tượng thanh cho âm điệu bắn súng laser thường có ở các tựa game viễn tưởng.

6. PewDiePie không chỉ nổi tiếng trên YouTube mà còn phát triển ra như một ngôi sao TV cũng như truyền thông. Tháng 5/2013, anh giành luôn 2 giải Nhân vật Đại chúng (Social Star) và Show Đại chúng hot nhất (Most Popular Social Star) của Thuỵ Điển trong lễ trao giải Starcount Social Awards. Sau đó, PewDiePie cũng được mời tổ chức một show trên MLG.tv vào năm 2014 với Kenneth Morrison làm đồng dẫn chương trình. Năm 2016, anh tham gia sản xuất series TV đầu tiên của mình mang tên “Scare PewDiePie”.

10 sự thật ít biết về YouTuber 100 triệu sub đầu tiên của thế giới: Cũng bỏ học rẽ ngang, đã được “tiên tri” từ trước - Ảnh 3.

7. Dù ít khi chúng ta thấy có mặt trên TV nhưng PewDiePie thật sự là một ông vua giải thưởng trên các mặt báo và show diễn. Một vài mốc sự kiện đang quan tâm nhất có thể kể tới là việc lọt vào Top 30 Nhân vật Ảnh hưởng lớn nhất trên Internet do Time bình chọn, hoặc giải Best Gaming Channel của lễ Streamy Awards vào năm 2015. Tháng 10/2015, anh góp mặt vào danh sách các YouTuber kiếm nhiều tiền nhất thế giới với dấu mốc 12 triệu USD trong năm đó.

8. Người yêu của anh – Marzia Bisognin – đã gắn bó cùng PewDiePie suốt 8 năm từ năm 2011 và mới đây họ đã tổ chức lễ cưới trọn vẹn hạnh phúc. Ban đầu, Marzia cũng làm YouTube song song cùng PewDiePie, tập trung chủ yếu trong mảng nội dung vlog về thời trang, làm đẹp, ăn uống và du lịch. Tuy nhiên, cô đã chính thức rời bỏ công việc này khoảng 1 năm trở lại đây để chuyển sang quyết định kinh doanh của riêng mình.

10 sự thật ít biết về YouTuber 100 triệu sub đầu tiên của thế giới: Cũng bỏ học rẽ ngang, đã được “tiên tri” từ trước - Ảnh 4.

9. Dù cho có một thương hiệu giải trí của riêng mình nhưng PewDiePie không nhờ ai chỉnh hộ video của mình trước khi đăng lên YouTube (có chăng cũng chỉ một vài chi tiết kĩ xảo nhỏ). Anh muốn giữ vững vị trí và ý nghĩa của một YouTuber cá nhân thực thụ, không phụ thuộc hết vào ê-kíp chống lưng phía sau.

10. Cộng đồng fan của PewDiePie được biết đến là các “Bro” (người anh em), tập hợp lại là một “Bro Army” với hành động đấm tay chào hỏi làm đặc trưng. Cách đây 6 năm, lời bình luận của một “Bro” trên kênh YouTube PewDiePie tưởng cho vui nhưng hoá ra lại trở thành một câu tiên tri lừng lẫy, nói rằng anh sẽ đạt 100 triệu sub với lượng fan mơ ước đứng đầu thế giới. Hiện tại, không ít người đã tìm về đường link video này để chiêm ngưỡng bình luận đó.

10 sự thật ít biết về YouTuber 100 triệu sub đầu tiên của thế giới: Cũng bỏ học rẽ ngang, đã được “tiên tri” từ trước - Ảnh 5.
Niềm vui nhân đôi khi vừa cưới vợ xong, kênh Youtube PewDiePie chính thức đạt 100 triệu sub

Nguồn: GameK