10 nỗi khổ của game thủ con nhà giàu

Bạn không tin à, mời tham khảo 10 nỗi khổ thấu trời xanh ngay sau đây nhé

CHƠI GAME TOÀN MAX SETTING, BÀN LUẬN CÔNG NGHỆ BỊ BẠN BÈ CHÊ… NHẠT NHẼO

10 nỗi khổ của game thủ con nhà giàu - Ảnh 1.

Đã là game thủ thì ít nhiều cũng phải biết về công nghệ, và tất nhiên khi bạn càng giàu thì tầm hiểu biết của bạn… càng hạn hẹp. Tưởng là càng rộng phải không, anh em sai rồi, game thủ nhà giàu người ta chỉ quan tâm đến chữ “nhất” mà thôi, vậy nên thay vì tìm hiểu, tối ưu, game thủ nhà giàu chỉ bỏ tiền ra và tậu cho mình quả PC mạnh nhất, hay con chuột đắt nhất. Trong khi anh em bạn bè đang bàn luận về công nghệ, nói về phốt, thì game thủ nhà giàu chả biết gì ngoài RTX với cả i7. Vậy chắc chắn trong lúc cả hội đang bàn về cộng nghệ, gamer có điều kiện chỉ ngồi vừa nghe “bề dưới” bạn truyện như đúng rồi, nhưng cũng đồng thời buồn tủi vì chả ai nói chuyện với mình.

SSD NHANH QUÁ KHÔNG VÀO ĐƯỢC BIOS

10 nỗi khổ của game thủ con nhà giàu - Ảnh 2.

Đối với game thủ nhà giàu, Bios là tính năng đòi hỏi kỹ năng để truy cập. Cụ thể, dân nhà giàu thì luôn sử dụng SSD loại xịn nhất, mà cái loại này thì load win 2s là chuyện bình thường. 2s này bao gồm load win và cả boot main, vậy nên chia ra thì anh em có tầm 0,5 giây để nhanh tay bấm F2. Cái này vừa sướng vừa khổ, sướng là vào win nhanh như bật màn hình điện thoại, khổ là muốn chỉnh BIOS thì phải bẻ tay giãn lưng mà vào việc.

PHÍM CƠ BẤM ỒN QUÁ

10 nỗi khổ của game thủ con nhà giàu - Ảnh 3.

Mà bấm F2 liên tục thì lại dẫn đến một vấn đề khác, đó là phím cơ thì bấm rất ồn. Dù anh em có dùng Red sw hay Brown Sw, thì phím cơ nó vẫn cứ là ồn. Mà ồn thì sao, ồn thì ảnh hưởng đến người xung quanh, ảnh hưởng đến sự bình yên giữa đêm trăng thanh, và quan trọng nhất là ảnh hưởng đến giấc ngủ của bố mẹ. Chơi game bằng phím cơ giữa đêm mà cứ phải ren rén, không dám bấm mạnh, thế thì coi như đi tong chứ chơi game gì nữa.

RGB CHIẾU VÀO MẮT TỐI KHÓ NGỦ

10 nỗi khổ của game thủ con nhà giàu - Ảnh 4.

RGB vốn là một món trang trí không thể thiếu trong bất kỳ góc gaming nào, thế nhưng nếu anh em đã từng sở hữu một bộ máy PC RGB lóa cả mắt thì sẽ hiểu vấn đề mình đang nói đến. Chơi game với bộ RGB xịn thì đúng là rất thích, nhưng lượng anh sáng LED chiếu vào mắt quá nhiều có thể khiến anh em mất tập trung khi chơi game, nhức đầu hoặc thậm chí là khó ngủ. Nhiều lúc cũng phải vào Bios tắt bớt RGB cho đỡ chói, mà nó lại quay về câu chuyện SSD, vào Bios cũng khó anh em ạ.

MÀN HÌNH SÁNG QUÁ CHÓI MẮT

10 nỗi khổ của game thủ con nhà giàu - Ảnh 5.

Những chiếc màn hình top tier mà những game thủ nhà giàu thường chọn có độ sáng lên đến 1000 nit anh em ạ, màn hình bình thường chỉ có tầm 300 400 nit thôi, đây là 1000 nit, lâu lâu nhìn cũng hơi chói. Kiểu nhiều lúc sáng mở max sáng xong tối chưa chỉnh là mà mở lên trong màn đêm, nó như một luồng sáng chói qua tim, qua mắt, qua mặt, qua mũi khiến game thủ nhà giàu chả hiểu sao mình lại cần một con màn hình sáng đến như vậy.

MUA CHUỘT MƯỜI MẤY NGÀN DPI MÀ XÀI CÓ VÀI NGÀN

10 nỗi khổ của game thủ con nhà giàu - Ảnh 6.

Chuột gaming thì chắc chắn là cái đầu tiên mà tất cả những game thủ trên thế giới đều đầu tư mạnh. Thế nhưng đang chơi ngon lành bấm nhầm cái nút chuyển DPI, rê một phát chuột lướt cả mét thì nó là một cảm giác rất khó tả đối với những game thủ sở hữu những con chuột xịn sò. Con chuột có số DPI lên hàng 5 số không cũng chả để làm gì, lúc nào cũng pad chuột đầy đủ, DPI lúc nào cũng set có mấy ngàn, thậm chí mấy trăm, cảm giác mình bỏ rất nhiều tiền ra để sở hữu những thứ không cần, game thủ tuy nhiều tiền nhưng đôi lúc cũng…tiếc tiền anh em ạ.

TAI NGHE CÁCH ÂM TỐT QUÁ BỐ MẸ GỌI KHÔNG NGHE

10 nỗi khổ của game thủ con nhà giàu - Ảnh 7.

Đang chơi game thì nghe tiếng mẹ gọi trong tai, thật ra thì cũng không phải nghe mà kiểu có gì đó vọng vọng bên tai ấy. Mà nghĩ là do mình ảo tưởng, một hồi thấy mẹ lên gõ đầu bảo kêu nãy giờ sao không nghe. Là tình huống mà có lẽ game thủ nào đang sở hữu những con tai nghe có chế độ chống ồn chủ động, loại luôn có tiếng mẹ gọi và tất nhiên là sau đó ăn hành no như cơm.

LOAD GAME NHANH QUÁ KHÔNG ĐỌC ĐƯỢC TRICK

10 nỗi khổ của game thủ con nhà giàu - Ảnh 8.

Quay trở lại quả SSD tốc độ, trước khi bị nghe gank vì tai nghe thì anh em hẳn là đang load game, vừa xem cinematic. Trong đoạn load thấy có dòng tips khá hay nên chăm chú đọc, ai ngờ đang đọc mẹ xông vào gank, quay qua nhìn mẹ quay lại phát đã thấy vào game, không kịp đọc tips. Vừa bỏ lỡ quả tips hay, vừa mất đi cơ hội trở thành một game thủ giỏi hơn còn nỗi buồn nào cay hơn khi vừa bị gank, mà con máy mình nhanh quá không kịp xem thông tin, không biết có cách nào chỉnh cho SSD chậm lại tí không nhỉ.

GHẾ GAMING NGỒI THOẢI MÁI QUÁ DỄ BUỒN NGỦ

10 nỗi khổ của game thủ con nhà giàu - Ảnh 9.

Chơi game trên con ghế gaming nó cũng có mặt tối anh em ạ, kiểu nhiều lúc chờ tìm trận hay đợi đồng đội pick, bật ghế ra nằm tí cho thoải mái. Mà nhiều lần nằm như thế xong kiểu buồn ngủ quá, hôm nào mệt thì ngủ quên luôn, hôm nào bình thường thì ngồi dậy trong sự mệt mỏi, cơn buồn ngủ dần kéo đến khiến chơi game cũng không tập trung được. Con ghế của mình ngồi rất êm, rất rộng, nên cảm giác tựa ra nằm mà con hiu hiu máy lạnh thì buồn ngủ cực, chứ mấy anh em nhà to cửa rộng xài mấy con Noble thì chắc là khỏi cần giường luôn quá.

VÁC LAPTOP GAMING ĐI CÀ PHÊ, MỌI NGƯỜI TÌM CHỖ ĐẸP, MÌNH TÌM Ổ ĐIỆN

10 nỗi khổ của game thủ con nhà giàu - Ảnh 10.

Tối bị mẹ gank cay quá, gamer nhà giàu quyết định xách con laptop gaming ra cà phê chơi cho nó thoáng đãng, khuây khỏa sau những cay cú. Sắp xếp gọn gàng, đã có mặt tại một quán cà phê khá hợp lý vừa tìm trên mạng. Đứng xếp hàng mua nước thì cũng tia được vài chỗ ngồi khá chuẩn, đến khi cầm ly nước ra thì phát hiện… không có ổ điện. Thế là phải đi vòng vòng kiếm ổ điện để cắm vào chiến game, cuối cùng cũng kiếm ra nhưng lại ngồi trong một góc khá tù. Trong khi mọi người ai ai cũng ngồi chỗ đẹp, mình cùng con máy chơi trong góc một mình chả khác gì ở nhà luôn chứ, nhà giàu mua laptop để ra ngoài chơi game, mua xong ra ngoài chơi chả khác gì ở nhà, tù.

Đó là 10 điều mà mình đã trải qua chỉ trong 1 ngày với quả PC của mình, còn với anh em có điều kiện khác thì sao, anh em đã bao giờ gặp phải những “khó khăn” này chưa. Hãy bình luận bên dưới trường hợp của anh em để chúng mình cùng chia sẻ nhé.

Smartphone chơi game ra mắt năm 2021 sẽ trang bị chip Snapdragon 875 và hỗ trợ sạc nhanh 100W?
Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK