10 dự đoán về kịch bản siêu “hack não” trong The Last of Us: Part II

Với những tựa game có mạch truyện cuốn hút và ly kỳ như The Last of Us, việc ra mắt phần tiếp theo cùng với trailer cũng như hình ảnh bên lề luôn là khởi nguồn cho những giả thuyết thú vị có mặt trên thị trường ở hầu khắp các cộng đồng game thủ trên toàn thị trường quốc tế. Do vậy, bài viết hôm nay xin được tổng hợp năm giả thuyết uy tín có thể hoặc không thể xảy ra trong The Last of Us: Part II.

10 dự đoán về kịch bản siêu hack não trong The Last of Us: Part II - Ảnh 1.

Trước hết hay cũng đến với 5 giả thuyết có thể xảy ra trong The Last of Us 2.

1. Rạn nứt giữa Joel và Ellie

Trong đoạn kết của phần game trước, Joel đã chấp nhận hy sinh tương lai của thế giới để cứu Ellie khi tổ chức Fireflies muốn lấy đi bộ não của cô bé hy vọng tìm ra được phương thuốc chống lại dịch bệnh. Tuy nhiên, khi hỏi Joel vì sao mình vẫn sống, Ellie thấy được sự ngập ngừng và mơ hồ trong lời giải đáp của Joel. Hoàn toàn có thể là Ellie đã biết rằng đây là lời nói dối, và với tính cách mạnh mẽ như Ellie, mối liên hệ giữa cả hai có thể rạn nứt và chấp nhận li biệt trong một quãng thời gian. Giả thuyết này có vẻ hợp lý khi người chơi chứng kiến sự ngạc nhiên của Ellie khi nhìn thấy Joel trong căn phòng tối. Dường như đã lâu rồi Ellie không gặp lại Joel.

10 dự đoán về kịch bản siêu hack não trong The Last of Us: Part II - Ảnh 2.

2. Joel bị tách biệt

Từ bỏ cơ hội cứu lấy nhân loại sẽ chẳng đưa đến cho bạn một niềm an lành nào. Trong cảnh cuối đoạn trailer bạn cũng có thể thấy nền văn minh đã nâng cao hơn so với phần game trước, khi Ellie dường như sống trong một xã hội có sự liên kết chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, Joel dường như bị tách biệt khỏi cộng đồng này, khi Ellie tỏ ra ngạc nhiên lúc nhìn thấy Joel trên đường phố, chứng tỏ có thể cả hai không gặp nhau thường xuyên. Joel có thể là một con người ở rìa xã hội, bị ruồng bỏ và phải sống một mình do tội lỗi đã gây ra cho nhân loại thế giới.

10 dự đoán về kịch bản siêu hack não trong The Last of Us: Part II - Ảnh 3.

3. Chơi trong vai Joel

Một số trong những trường đoạn hay nhất của phần game trước là khi bạn vào vai Ellie sau khi Joel bị thương nặng để tìm kiếm thuốc men chữa trị cho vết thương của Joel. Đây có lẽ là một trường đoạn “đổi gió” tuyệt vời mang đến những cảm xúc mới lạ cho tựa game. Do vậy, nếu Ellie là nhân vật chính trong phần thứ hai, bạn cũng có thể hy vọng sẽ được trở lại làm Joel một lần nữa trong một bối cảnh mà ở đó hoặc Ellie cần sự giúp đỡ, hoặc Joel tự mình làm một thứ gì đó vì Ellie.

10 dự đoán về kịch bản siêu hack não trong The Last of Us: Part II - Ảnh 4.

4. Một hành trình tương tự Joel

Câu chuyện của Joel trong phần game trước vốn là một bi kịch khi anh ta mất đi đứa con gái yêu dấu. Sau đó, Joel trở thành một kẻ điên rồ, hận thù và cũng thực dụng trước khi sẽ có được tình yêu thương sâu đậm với Ellie và có một quyết định khó khăn nhất với sự tồn vong của nhân loại. Từ trailer, bạn cũng có thể dự đoán, Ellie có thể là bản sao của Joel, khi cô bé có thể mất đi người mà cô yêu thương nhất là Dina và trở thành một con người của sự hận thù và bạo lực. Nếu điều đó thực sự xảy ra, đây sẽ là một điểm trừ với việc phát triển nhân vật Ellie của NaughtyDog.

10 dự đoán về kịch bản siêu hack não trong The Last of Us: Part II - Ảnh 5.

5. Đa dạng sinh vật biến đổi.

Trong phần hậu bản này, The Last of Us II được hứa hẹn sẽ là một thế giới lớn hơn và phức tạp hơn phần game trước. Sẽ có tương đối nhiều yếu tố mới được bổ sung như môi trường, kẻ thù mới, vũ khí đa dạng và lối chơi phức tạp hợp. Các sinh vật biến đổi trong game sẽ tiến hóa lên những dạng sống cao hơn, với sức mạnh vượt trội và sức lây lan mạnh mẽ hơn, mang đến nhiều thử thách mới và khó khăn hơn trước.

Và dưới đây là 5 giả thuyết không nên có mặt trên thị trường trong game.

1. Ellie hạ sát Joel

10 dự đoán về kịch bản siêu hack não trong The Last of Us: Part II - Ảnh 6.

Với tính cách bồng bột của một cô bé mới lớn, sự thù ghét của Ellie với Joel có thể sẽ bùng lên và cô bé sẽ ra tay với Joel vì sự tức giận hoặc trả thù cho sự ích kỉ của Joel. Điều này là bởi Ellie vốn là một cô bé có lòng vị tha và sẵn sàng hy sinh bản thân vì lợi ích và tương lai của nhân lại. Với chủ đề về sự thù hận, chắc chắn một điều rằng Ellie sẽ rất ghét Joel, nhưng hy vọng Ellie sẽ chỉ bỏ rơi Ellie, vì viễn cảnh giết chóc sẽ chưa phù hợp với tính cách và đạo đức của cô bé.

2. Ellie sẽ có thể tàng hình

10 dự đoán về kịch bản siêu hack não trong The Last of Us: Part II - Ảnh 7.

Một giả thuyết cho rằng, Ellie hoàn toàn vô hình trước đám zombie mù vì cô bé cũng có não nhiễm bệnh. Ellie hoàn toàn có thể sẽ phất ra một mùi hương đặc biệt, và khi đám zombie người được chúng, chúng sẽ cho rằng Ellie cũng chỉ là một con zombie khác và rồi bỏ đi chỗ khác. Giả thuyết này dù không thể xảy ra, nhưng xem chừng có vẻ khá hợp lý khi chưa ai phát hiện thấy được sức mạnh từ não của Ellie.

3. Ellie có sức mạnh của zombie

10 dự đoán về kịch bản siêu hack não trong The Last of Us: Part II - Ảnh 8.

Điều này có vẻ hơi xa vời, nhưng vì đã miễn dịch trước sự lây nhiễm của đám zombie, Ellie hoàn toàn có thể tồn tại trong mình những khả năng siêu phàm giúp cô bé gia tăng sức mạnh, sức chống chịu cũng như nhiều sức mạnh tiềm ẩn khác.

4. Ellie sẽ chết hoặc nhiễm bệnh

10 dự đoán về kịch bản siêu hack não trong The Last of Us: Part II - Ảnh 9.

Từ phần trước, chúng ta đã biết Ellie vốn miễn dịch với dịch bệnh này. Nhưng có thể dịch bệnh chỉ tạm thời ngủ đông trước khi bùng phát mạnh mẽ hơn. Trong trailer, người chơi có thể phát hiện thấy, cánh tay bị cắn của Ellie thỉnh thoảng run rẩy và rồi cô bé trở nên độc ác, mất trí trong khoảng thời gian đó. Liệu thực sự căn bệnh trong Ellie có thể trỗi dậy sau nhiều năm ngủ đông.

5. Một chế độ cốt truyện chia theo nhân vật.

10 dự đoán về kịch bản siêu hack não trong The Last of Us: Part II - Ảnh 10.

Nhiều người cho rằng, The Last of Us 2 sẽ có một chiến dịch chia theo nhân vật như Resident Evil 2 với một nửa là Ellie và nửa kia là Joel. Phần của Ellie có thể dài hơn phần của Joel, và sẽ có phần chơi chung khi cả hai cùng tái hợp. Điều này có vẻ sẽ rất tuyệt dù rằng việc chuyển vai qua Joel trong hành trình cá nhân của Ellie có thể sẽ gây mất tập trung và giảm tính liền mạch của cốt truyện. Nhưng nếu có thể làm, chắc chắn Naughty Dog xoay xở để thực hiện nó tốt nhất.

Chỉ một chút lỗi dịch thuật trên các dòng Tweet của Kojima, game thủ đã nháo nhào tranh cãi không ngớt

Nguồn: GameK