10 điều game thủ đang hy vọng vào bom tấn The Last of Us II (P2)

Là một tựa game kết hợp giữa tính phiêu lưu, hành động và một cốt truyện đầy xúc cảm, nhân văn, The Last Of Us luôn nhận được các đánh giá bình luận tích cực cho một tựa game đầy sự sắc sảo này. Do vậy, The Last Of Us II đang nhận được không ít những kì vọng từ người chơi để trở nên hấp dẫn hơn nữa. Bài viết hôm nay xin tiếp tục mang đến 10 kỳ vọng từ cộng đồng người chơi về tựa game này.

10 điều game thủ đang hy vọng vào bom tấn The Last of Us II (P1)

6. Đa dạng chủng loài zombie

10 điều game thủ đang hy vọng vào bom tấn The Last of Us II (P2) - Ảnh 1.

Nếu như trước đây, yếu tố zombie chỉ được coi là các sinh vật giống người và ít được để ý, thì với phần hai này, tựa game được nhiều người mong đợi là sẽ phát triển ra các sinh vật kinh dị mới, khơi gợi nỗi lo lắng trong lòng người chơi. Với phần hai này, tựa game nên tăng độ khó cho người chơi bằng việc tạo thêm những loài zombie mà người chơi sẽ gần như không biết làm thế nào để tiêu diệt nó. Điều này tạo ra cơ hội cho các nhà phát triển xây dựng những phương thức đặc biệt nhằm đa dang hóa thêm gameplay cho tựa game.

7. Các nhân vật hỗ trợ lâu dài

10 điều game thủ đang hy vọng vào bom tấn The Last of Us II (P2) - Ảnh 2.

Trong đoạn trailer của tựa game, người chơi có thể quan sát thấy nhóm bạn mà Ellie chơi cùng. Dù có vẻ không thực sự thân thiết và thoải mái, họ luôn là một phần luôn luôn phải có của Ellie trong hành trình sắp tới. Thay vì chỉ xem họ là những nhân vật phụ trong câu chuyện, những người bạn đó nên có một vài trò đặc biệt trong suốt hành trình của Ellie dù họ có thể không ở cạnh Ellie cho đến phút cuối của câu chuyện. Điều này thực sự hay khi so với phần một, nhiều nhân vật phụ chỉ bất chợt phát triển ra trong một trường đoạn nhất định và không để lại nhiều ấn tượng cho người chơi. Do vậy, hãng sản xuất nên khéo léo cài cắm các nhân vật phụ tại những thời điểm quan trọng và để họ cùng tập hợp lại vào cuối hành trình.

8. Các trường đoạn lái xe

10 điều game thủ đang hy vọng vào bom tấn The Last of Us II (P2) - Ảnh 3.

Dù có thể không phải là yếu tố quan trọng, song một sô lượng người chơi vẫn mong muốn game có những phần cảnh lái xe hoành tráng, hay nói theo cách khác là những phân cảnh rượt đuổi nghẹt thở có hơi hướng như của Uncharted 4: A Thief’s End nhưng sẽ mang nhiều tính ly kỳ và bất ngờ hơn. Đây sẽ là một trường đoạn thú vị và rất rất đáng khai thác.

9. Joel

10 điều game thủ đang hy vọng vào bom tấn The Last of Us II (P2) - Ảnh 4.

Được coi là linh hồn của phần một, giờ đây Joel sẽ không còn mang nhiều vai trò trong phần hai của câu chuyện này. Nhiều giả thuyết cho hay, có thể Joel đã chết vài năm trước, và với Ellie, đó chỉ còn là những ký ức và mộng tưởng về một quá khứ nhọc nhằn những đầy tình yêu thương mà Joel dành cho cô. Dẫu vậy, tựa game vẫn sẽ mất chất nếu người ta không còn thấy Joel phát triển ra ở đó. Joel nếu còn sống, có thể sẽ đóng góp rất nhiều cho cuộc hành trình của Ellie với những trường đoạn nhập vai vào ông ta, hoặc nếu là đã chết, ông ta sẽ chỉ là những đoạn hồi tưởng trong tâm thức của Joel.

10. Phân đoạn đi cảnh

10 điều game thủ đang hy vọng vào bom tấn The Last of Us II (P2) - Ảnh 5.

Phân đoạn đi cảnh là một phần luôn luôn phải có trong các tựa game phiêu lưu như The Last of Us hay Uncharted. Tuy nhiên, so với Uncharted, việc đi cảnh trong The Last of Us có vẻ không được hấp dẫn cho lắm khi đó chỉ là vài phân cảnh đi bộ của Joel và Ellie. Tựa game mới nhất nên có nhiều thử thách nhỏ để làm việc đi cảnh thêm hấp dẫn, phù hợp với một người trẻ như Ellie. Sẽ tuyệt với hơn khi thấy Ellie leo trèo hoặc khám phá thế giới hoang dã xung quanh mình và đi khám phá bản đồ, thay vì đi tìm cách sinh tồn như bình thường.

Không phải Epic Games, thêm một NPH lên tiếng chỉ trích Steam

Nguồn: GameK