10 điều game thủ đang hy vọng vào bom tấn The Last of Us II (P1)

Là một tựa game kết hợp giữa tính phiêu lưu, hành động và một cốt truyện đầy xúc cảm, nhân văn, The Last Of Us luôn nhận được các đánh giá bình luận tích cực cho một tựa game đầy sự sắc sảo này. Do vậy, The Last Of Us II đang nhận được không ít những kì vọng từ người chơi để trở nên hấp dẫn hơn nữa. Bài viết hôm nay xin gửi đến 10 kỳ vọng từ cộng đồng người chơi về tựa game này.

10 điều game thủ đang hy vọng vào bom tấn The Last of Us II (P1) - Ảnh 1.

1. Một dòng cảm xúc mới

10 điều game thủ đang hy vọng vào bom tấn The Last of Us II (P1) - Ảnh 2.

Naughty Dog đã chia sẻ với fans của họ rằng, không giống với phần đầu tiên khi tình yêu thương được coi là chủ đề chính xuyên suốt tựa game, The Last Of Us II sẽ tập trung vào sự thù hận dù điều này có vẻ trái ngược với đoạn trailer của game khi Ellie cho thấy một tình yêu có phần khác thường của mình. Dù có thể đó là một bước đi đúng đắng, thế nhưng game thủ mong muốn sa đà quá nhiều vào những câu chuyện tình lạc lõng. Họ muốn được chứng kiến nhiều xung đột, nút thắt cao trào xung quanh chuyện yêu đương của Ellie có thể khiến cô bé nổi loạn hơn lúc nào hết.

2. Cơ chế chiến đấu mới

10 điều game thủ đang hy vọng vào bom tấn The Last of Us II (P1) - Ảnh 3.

Nhìn chung, cơ chế chiến đấu trong phần game đầu tiên đã làm đủ tốt những gì mà người chơi mong muốn. Tuy nhiên, họ vẫn mong muốn nhiều sự so sánh rõ ràng trong phần hai sắp tới bởi theo người chơi, tựa game vẫn có không ít thứ để cải thiện, nhất là khi việc chiến đấu diễn ra ở mọi nơi mọi lúc. Với nhân vật chính là Ellie, trò chơi nên có nhiều kiểu chiến đấu hơn và cách nhanh nhất để làm điều này là tận dụng tốc độ của cô bé thay vì sức mạnh. Cơ chế combat mới nếu có thêm các tùy chọn về vũ khí, và khả năng tối ưu kĩ năng của Ellie với một loại vũ khí nhất định.

3. Chiến đấu chân thực hơn

10 điều game thủ đang hy vọng vào bom tấn The Last of Us II (P1) - Ảnh 4.

Một lý do khác mà người chơi mong muốn hệ thống chiến đấu phải thay đổi là bởi sự thiếu tính trung thực khi Ellie quật ngã một người đàn ông với thân hình to lớn như Joel trong tựa game trước. Do vậy, hãng sản xuất nên chú ý đến yếu tố hành động và cử chỉ để phản ánh chân thực nhất con người của Ellie, một cô gái bé bỏng chứ không phải là một lực sĩ. Ngoài ra, vì là một người thất thế hơn, và cũng bởi Joel đã quá già, người chơi không muốn có những phân cảnh mà Ellie bị bao vây trong một tình huống bất lợi. Đồng thời, Ellie cũng nên được chấp nhận sử dụng những chiêu trò đặt biệt để phù hợp cùng với lợi thế của cô bé.

4. Thay đổi thời gian

10 điều game thủ đang hy vọng vào bom tấn The Last of Us II (P1) - Ảnh 5.

Cốt truyện trong phần một trải dài từ mua thu cho đến tận mùa xuân của năm tiếp theo đưa tới cho người chơi một cảm giác sinh tồn đúng nghĩa giữa rừng zombie đông đảo và một điều kiện sống khó khăn. Sự thay mùa cũng sẽ hỗ trợ người chơi hiểu được thế giới quan được hãng sản xuất xây dựng dưới góc nhìn của các nhân vật. Hơn nữa, việc này cho phép bản thân nhà làm game có thêm nhiều không gian sáng tạo hơn cho cốt truyện của mình mà điển hình là mùa đông trong phần game đầu tiên, với không chỉ cốt truyện chính mà còn là cả một DLC cực kỳ ngon.

5. Bước nhảy thời gian

10 điều game thủ đang hy vọng vào bom tấn The Last of Us II (P1) - Ảnh 6.

Để có thể tiếp tục xây dựng hình tượng Ellie, nhiều người chơi không muốn game có những bước nhảy thời gian rất xa. Thay vì thế, game nên xuất phát điểm từ trong khoảng thời gian từ sau khi Joel đưa ra lời nói dối để trấn tĩnh Ellie ở đoạn kết của phần 1. Nếu có thể, game nên có hai gian đoạn chính, đó là khi Ellie đã lớn ở thời điểm trong trailer, và khi Ellie sống cùng với Joel trước giai đoạn đó.

(Còn tiếp)

10 sự thật ít biết về YouTuber 100 triệu sub đầu tiên của thế giới: Cũng bỏ học rẽ ngang, đã được “tiên tri” từ trước

Nguồn: GameK