10 điều game thủ chú ý đến Call of Duty: Modern Warfare

Với khá nhiều game thủ của quốc tế, sự trở lại của Modern Warfare quả thực đã mang đến rất nhiều bất ngờ sau gần một thập kỉ phát hành. Dưới bàn tay của Infinity Ward, Modern Warfare nãy đã phủ lên mình một tấm áo mới với một chất lượng không quá tồi hơn, một câu chuyện mới mẻ hơn và những yếu tố gameplay chân thực hơn. Tất nhiên, siêu phẩm vẫn còn có không ít khuyết điểm mà hãng sản xuất cần phải cải thiện hơn nữa nếu tiếp tục cho ra mắt các phần tiếp theo.

Trước hết, hãy cũng điểm qua năm điểm thu hút người chơi nhất trong MW

10 điều game thủ chú ý đến Call of Duty: Modern Warfare - Ảnh 1.

1. Dàn nhân vật

Là một trong phần mong chờ nhất, phần chơi chiến dịch đã làm tốt hơn những gì mà fan hâm mộ mong đợi bởi không chỉ dừng loại một cốt truyện hay, game còn có sự góp mặt của một dàn nhân vật quen thuộc của vũ trụ MW cùng với các nhân vật mới mẻ khác. Bản thân cốt truyện cũng đưa tới cho người chơi một cái nhìn chi tiết hơn về quá trình phát triển và sự thay đổi của họ trong suốt các nhiệm vụ. Infinity Ward có vẻ đã thông minh hơn trong việc loại bỏ những kiểu nhân vật “im hơi lăng tiếng” để tăng tính vai trò của mỗi nhân vật trong game.

10 điều game thủ chú ý đến Call of Duty: Modern Warfare - Ảnh 2.

2. Chế độ Gunfight

Trong khi các tựa game có phần chơi coop đều được mở rộng hơn, thì chế độ Gunfight lại đi ngược với xu hướng này. Chế độ 2 vs 2 này đưa người chơi vào các bản đồ nhỏ nơi người chơi có 40 giây cho mỗi hiệp để tấn công và bộ vũ khí được trang bị cho mỗi người là ngẫu nhiên và bình đẳng. Với số lượng đối thủ hạn chế, chế độ này giúp người chơi tập trung vào việc đưa ra các chiến lược tốt để có thể chiến thắng đội bạn – điều mà chỉ một số ít tựa game có thể làm được.

10 điều game thủ chú ý đến Call of Duty: Modern Warfare - Ảnh 3.

3. Đồ họa

Đây được coi như là một điểm cộng lớn với người chơi bởi MW đã được sử dụng một engine mới mang đến một trải nghiệm bắn súng góc nhìn thứ nhất rất chân thật. Một số trong những yếu tố góp phần lớn vào thành công này chính là ánh sáng bởi nó tăng tính hiện thực của môi trường trong game, đưa tới cho người chơi nhiều cảm xúc mới lạ khi phải chiến đấu trong các môi trường sáng tối khác nhau.

4. Chế độ ban đêm

Trong nhiều màn chơi của Modern Warfare, không ít trong các số ấy đều diễn ra vào ban đêm và buộc người chơi phải mang kính nhìn đêm. Kết hợp với việc ngắm bắn bằng tia laser định hướng, giờ đây bạn buộc phải tính đến một chiến lược khi nào nên nhắm và bắn trong một môi trường rất ít ánh sáng để thực hiện các nhiệm vụ ẩn thân.

10 điều game thủ chú ý đến Call of Duty: Modern Warfare - Ảnh 4.

5. Tính điện ảnh

Với nhiều người, Modern Warfare 2019 có lẽ đã vượt khỏi cảm giác là một tựa game, mà đó là cảm giác của điện ảnh. Các đoạn cắt cảnh trong game đều được nhìn nhận rất cao bởi tính điện ảnh cùng với diễn xuất và lồng tiếng rất xuất sắc cho các nhân vật trong game. Để tạo ra điều đó, một số nhà sáng lập tiền nhiệm của Naughty Dog đã cộng tác với Infinity Ward để mang đến một phong cách kể chuyện hết sức tự nhiên và cuốn hút cho tựa game.

Dẫu đây là năm điểm sáng của Modern Warfare 2019, tựa game vẫn còn rất nhiều các hạn chế mà Infinity Ward nên rút kinh nghiệm cho phiên bản thứ hai của series.

10 điều game thủ chú ý đến Call of Duty: Modern Warfare - Ảnh 5.

1. Tốc độ khung hình

Ngoại trừ PS4 Pro và Xbox One X, người chơi phát hiện rằng khi chơi MW trên một số nền tảng phần cứng cơ bản khác, tốc độ khung hình đôi lúc sẽ sụt giảm dưới mức 60fps nhưng vẫn luôn giữ ở mức trên 30fps. Với những người chơi đặt kỳ vọng vào việc trải nghiệm MW mượt mà hơn thì điều này thực sự mang đến một chút tiếc nuối, nhưng suy cho cùng thì hãng sản xuất đã làm rất tốt để cân bằng giữa chất lượng điểm ảnh và tốc độ khung hình của MW.

2. Một số khoảnh khắc gượng ép.

Dù đã được báo trước về những khoảnh khắc có thể ám ảnh người chơi, song đa phần họ đều cho rằng những khoảnh khắc đó còn mang tính gượng ép và không tự nhiên. Màn chơi “Hometown” là một ví dụ điển hình khi có phân đoạn Farah lúc mới bốn tuổi nhặt lấy các tuốc nơ vít để chiến dấu với tên lính nga tiếp theo đó nhấc khẩu AK nặng nề để kết liễu hắn. Ngoài ra việc những người lính Nga hay lính phiến quân Trung Đông nói cả tiếng Anh lẫn tiếng mẹ đẻ cũng là điều thực sự khó hiểu trong tựa game này.

10 điều game thủ chú ý đến Call of Duty: Modern Warfare - Ảnh 6.

3. Độc quyền chế độ sinh tồn

Dù cơ chế chơi chéo đã có sẵn trong game, nhưng không phải chế độ nào bạn có thể tham gia cùng đồng đội. Trong MW, Survival Mode sẽ được giữ độc quyền trên PS4 trong năm đầu tiên kẻ từ khi game ra mắt. Dù thỏa thuận này mang dến nhiều lợi nhuận cho cả hãng sản xuất game, hãng sản xuất console và một bộ phận người chơi, thì nhìn chung nó vẫn gây “tổn thương” cho tất cả những người không sở hữu bộ console PS4.

4. Vai phản diện

Trong khi những vai chính diện đều được xây dựng rất tốt, các vai phản diện vẫn còn có nhiều điểm thiếu sót khi cả ba nhân vật đều có tính cách khá một chiều. Họ chỉ được miêu tả là một tên khủng bổ độc ác (Omar Sulaman), tay sai trung thành của hắn (Jamal Rahar) và vị tướng độc tài người Nga (Barkov). Cả ba nhân vật này đều không có môt nền tảng trong quá khứ để người chơi hiểu hơn về họ và tướng Barkov, dù là trùm chính, nhưng cũng chỉ phát triển ra rất ít trong vài màn chơi hồi tưởng.

10 điều game thủ chú ý đến Call of Duty: Modern Warfare - Ảnh 7.

5. Không được phát hành tại Nga

Dù là một thị trường lớn, song Sony vẫn quyết định không bán nó trên PS Store tại Nga. Dù là một loại sản phẩm hư cấu, song các tình tiết của game vẫn có thể rất nhạy cảm.

“Ghen tị với Kojima”, giám đốc God of War nói về khả năng đưa game lên PC

Nguồn: GameK