10 con boss siêu trâu bò khiến anh em ‘đập tan bàn phím’ mà không chịu chết

Những con trùm khó nhằn là điều rất quan trọng để làm nên một tựa game hay. Tuy nhiên đôi khi nhà phát triển cũng “nhầm lẫn” đôi chút giữa 2 khái niệm là khó nhằnbất tử. Sau đây là 10 con boss chứng minh cho sự “nhầm lẫn” trên, khiến game thủ cực kỳ hao tâm tổn sức và đặc biệt là mất thời gian.

Immortal One – Lost Odyssey

The Lost Odyssey là một tựa game nhập vai không mấy nổi tiếng của Nhật. Người chơi sẽ tạo một team nhân vật để chiến đấu với kẻ thì và vượt qua các thử thách trong game. Immortal One trong game này là một con boss cực kỳ trâu bò, đủ để giúp nó hứng chịu những đợt tấn công mạnh mẽ nhất.

10 con boss siêu trâu bò khiến anh em đập tan bàn phím mà không chịu chết - Ảnh 1.

Ngay cả với cấp độ cao, người chơi vẫn phải ngán ngẩm với lượng HP khủng khiếp của nó. Hãy cứ tưởng tượng bạn đang chơi một tựa game clicker nhưng phải mất vài giây mới được click một lần thì bạn sẽ biết được cái cảm giác khi vật nhau với con này. Người chơi sẽ phải mất ít nhất một giờ đồng hồ để kéo thanh máu của thứ quái vật này về 0.

Nyx Avatar – Persona 3

Các phần sau của eries Persona đã trở nên dễ chịu hơn khi các trận đấu trùm đã được giảm đi, cả về số lượng lẫn độ khó. Tuy nhiên cái đó chỉ là nói chung chung thôi. Những trận đấu dài hơi mệt óc vẫn là có đấy, và con Nyx Avatar này là ví dụ điển hình khi bạn sẽ phải vật lộn hơn 1 giờ để ăn được nó.

10 con boss siêu trâu bò khiến anh em đập tan bàn phím mà không chịu chết - Ảnh 2.

Nyx Avatar có đến 14 phase, xin nhắc lại là 14 phase cơ đấy!!! Và trong mỗi phase thì nó đều đổi cách để hành người chơi. Đến phase cuối cùng thì nó còn có trò phản dame và bắt một người trong team bạn hồi máu cho nó nữa.

Abyssion – Tales Of Symphonia

Abyssion của tựa game Tales Of Symphonia là một con boss cực kỳ trâu bò và khó chịu. Bạn chỉ có có thể gặp tên này khi đã thu thập đầy đủ vật phẩm Devil’s Arms.

10 con boss siêu trâu bò khiến anh em đập tan bàn phím mà không chịu chết - Ảnh 3.

Điều khiến cho hắn ta có mặt trong danh sách này là hắn sẽ coppy mọi thứ từ bạn. Hắn có thể dùng chính chiêu thức của bạn để đấm lại vào mặt bạn. Bạn mạnh cỡ nào thì hắn mạnh cỡ đó. Bạn có cái gì thì hắn cũng có luôn. Thế nên hãy chắc chắn rằng bạn đã nghỉ ngơi và chuẩn bị tinh thần trước khi mất hơn một giờ cam go để tiêu diệt tên này.

Yiazmat – Final Fantasy XII

Điều đầu tiên đập vào mắt bạn khi gặp thứ quái thai này là thanh máu 50 triệu điểm của nó. Sẽ mất rất nhiều thời gian để bạn khéo nó giảm xuống từng chút một. Tệ hơn, khi máu của nó còn dưới 50% thì damage của team bạn sẽ bị giảm xuống còn 6999 khiến cho nửa sau của thanh máu còn làm bạn mất nhiều thời gian hơn nữa.

10 con boss siêu trâu bò khiến anh em đập tan bàn phím mà không chịu chết - Ảnh 4.

Bạn cũng cần phải có những tùy chỉnh thích hợp vào đội hình của mình vì để ngăn Yiazmat dùng phép hồi 100% máu. Nếu như Yiazmat không có cơ hội dùng phép phục hồi thì bạn sẽ phải mất 1 giờ để giết được nó nhưng trên thực tế thì chắc chắn là lâu hơn.

Boss Rush/Yami – Okami

Okami có một số lượng lớn các con boss mà bạn có thể muốn đối đầu trước khi đến với boss cuối của tựa game. Tuy nhiên hãy cẩn thận vì nếu bạn cứ đi mà không thể ý thì sẽ rất dễ gặp một con boss nhiều lần.

10 con boss siêu trâu bò khiến anh em đập tan bàn phím mà không chịu chết - Ảnh 5.

Trong chuỗi các trận đánh boss này, bạn sẽ phải chống lại Yami với vô số hình dạng khác nhau của nó. Mặc dù không quá khó và rắc rối nhưng bạn cũng sẽ cần đến khoảng 3 giờ để hoàn thành, kể cả khi bạn thuộc đường và biết rõ mình đang làm gì.

The End: Metal Gear Solid 3

Đây là một trong số ít những con boss mà bạn có thể cảm thấy chút thú vị. The End là một tay bắn tỉa huyền thoại, ông ta rình rập bạn trong suốt trò chơi và luôn làm cho bạn tức điên lên vì những phát bắn phi tiêu gây mê không biết từ đâu mà tới.

10 con boss siêu trâu bò khiến anh em đập tan bàn phím mà không chịu chết - Ảnh 6.

Đối mặt với ông ta là một bài kiểm tra thực sự về kỹ năng lén lút và độ kiên nhẫn. Đánh bại được ông ta sẽ làm bạn mất khoảng 2 đến 3 giờ. Hoặc bạn cũng có thể tạm dừng trận đấu giữa chừng, đợi một tuần sau rồi quay lại để thấy tuổi già của ông ta đã làm việc đó thay cho bạn.

Adamantoise: Final Fantasy XV

Hầu hết mấy con boss trong danh sách này đều phải bắt buộc vượt qua nếu bạn muốn hoàn thành cốt truyện, nhưng con này thì khác. Nó thực sự là một kho báu với rất nhiều các vật phẩm hữu ích có thể rơi ra, đương nhiên là với điều kiện bạn đủ kiên nhẫn để vật nhau cả ngày với nó.

10 con boss siêu trâu bò khiến anh em đập tan bàn phím mà không chịu chết - Ảnh 7.

Với hàng trăm triệu HP, Admantoise sẽ bắt bạn bỏ ra rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn. Ngay cả với một team cấp cao, bạn cũng sẽ mất khoảng 3 đến 4 giờ trước khi vỏ ngoài của nó bị phá vỡ. Mà thật ra nhiêu đó là nhanh rồi đấy, ban đầu các nhà phát triển còn dự kiến người chơi sẽ phải làm chuyện đó trong 15 giờ cơ.

Pandemonium Warden – Final Fantasy XI

Lại là một con boss của series Final Fantasy. Khi nó xuất hiện lần đầu tiên, người chơi từ clan Beyond the Limitation đã dành gần 18 tiếng đồng hồ để quật nhau với nó trước khi họ bỏ cuộc vì kiệt sức.

10 con boss siêu trâu bò khiến anh em đập tan bàn phím mà không chịu chết - Ảnh 8.

Điều này đã khiến Square Enix giảm bớt khi cài bộ đếm thời gian khiến trận đấu kết thúc nếu như boss vẫn chưa bị hạ sau 2 giờ. Con boss này trâu bò một cách phi lý với thanh máu nhiều đến mức lố bịch và 20 dạng khác nhau thay đổi trong trận chiến.

Absolute Virtue – Final Fantasy XI

Final Fantasy XI… Again!!!

Khi mới được ra mắt, Absolute Virtue đã bắt người chơi phải giơ tay đầu khi làm họ mất cả đống thời gian chỉ để gãi ngứa cho nó. Nhiều người chơi đã phải ngậm ngùi từ bỏ sau khi mất hơn 30 giờ với nó.

10 con boss siêu trâu bò khiến anh em đập tan bàn phím mà không chịu chết - Ảnh 9.

Cuối cùng thì Square Enix cũng chịu làm cho nó dễ chịu hơn bằng cách giảm độ trâu bò của nó xuống và nâng mức level giới hạn từ 75 lên 99. Bây giờ chúng ta đã có thể tiêu diệt được Absolute Virtue dễ dàng, điều vốn là không thể trước đây.

Yggralith Zero – Xenoblade Chronicles X

Đây chắc chắn là một trong những con boss trâu bò nhất từng xuất hiện trong một tựa game chơi đơn. Vì về cơ bản nó giống boss thế giới nhiều hơn. Để hạn được nó, nhiều người chơi phải hạ nó trong phần chơi đơn của mình. Mỗi khi một người chơi hạ được Yggralith Zero thì nó sẽ mất đi 1 thanh RP, và nó có hàng triệu thanh như vậy.

10 con boss siêu trâu bò khiến anh em đập tan bàn phím mà không chịu chết - Ảnh 10.

Toàn bộ người chơi của tựa game sẽ phải hợp sức để đấm gục nó nhiều lần cho đến khi nó thực sự chết. Thường thì việc này sẽ mất khoảng từ 5 giờ có đến 1 tuần, và đa phần người chơi sẽ quan tâm đến những thứ linh tinh bên ngoài nhiều hơn là việc giết nó.

Nguồn Gamerant biên dịch Gearvn10 địa điểm trong đời thực có bối cảnh y hệt thế giới game (P2)

Theo Nhịp Sống Việt

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK